Du học sinh có thể bảo lãnh người thân sang Nhật ở cùng không?

Bảo lãnh người thân sang Nhật là nhu cầu của khá nhiều lao động Việt đã và đang làm việc, sinh sống tại Nhật Bản; thế nhưng nếu đang là du học sinh có thể bảo lãnh người thân sang Nhật ở cùng không?

Mỗi khách hàng xin visa là một câu chuyện khác nhau, dưới đây là câu hỏi của một bạn nam mời mọi người xem qua và rút kinh nghiệm cho mình và người thân.

Câu hỏi:

Em và vợ mới kết hôn được 1 tháng và hiện em đang là du học sinh học chuyên ngành IT. Hiện em muốn bảo lãnh vợ qua sinh sống cùng em trong thời gian này thì sẽ phải làm những thủ tục và các giấy tờ liên quan nào tới việc bảo lãnh của 2 bên (bên em và bên vợ ở Việt Nam)? Những chú ý trong việc làm giấy tờ thủ tục bảo lãnh ra sao? Em xin chân thành cảm ơn! (Tấn Toàn).

Du hoc sinh co the bao lanh nguoi than sang Nhat o cung khong? 1

Trả lời:

Để được nhập cảnh vào Nhật Bản, điều đầu tiên ai cũng cần làm là xin visa. Nếu xuất cảnh sang Nhật Bản theo diện bảo lãnh, bạn cần bảo lãnh vợ bạn theo visa “sum họp gia đình”, với thời hạn visa giống như thời hạn visa của bạn.

Để được bảo lãnh sang Nhật Bản dưới hình thức này bạn cần thực hiện thủ tục xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh tại Nhật Bản. Cụ thể như sau:

Theo quy định tại khoản 3 Điều 15 Nghị định 136/2007/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 65/2012/NĐ-CP thì:

Người được bảo lãnh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu

– Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn giá trị của người đề nghị cấp hộ chiếu để kiểm tra, đối chiếu.

– Đơn xin tư cách lưu trú

– Giấy chứng nhận kết hôn.

Người bảo lãnh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Bản sao thẻ tư cách lưu trú

– Bản sao hộ chiếu

– Giấy xác nhận cư trú

– Thư bảo lãnh

– Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh

Kết luận: Để trả lời cho trường hợp “du học sinh có thể bảo lãnh người thân sang Nhật ở cùng không?” thì bạn cần phải chứng mình khả năng tài chính của mình, xem chúng có đủ chu cấp cho người thân sinh sống và làm việc trong thời gian bạn ở Nhật không? Và nếu bạn là thực tập sinh thì khả năng bảo lãnh người thân sang Nhật là rất khó.

Nếu giải đáp trên vẫn chưa thỏa đáng hoặc cần thêm lời khuyên bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua số Hotline: 0979.555.090, đội ngũ nhân viên của Chudutravel.vn sẽ hỗ trợ thông tin tốt nhất cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

» Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa công tác Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản

Bình luận đã đóng.