Độc đáo và ma mị cùng lễ hội Kawasaki Haloween ở Nhật Bản

Không thua gì phương tây, vào 31/10 hằng năm hàng nghìn người trên thế giới tụ hội tại Kawasaki để tham gia lễ hội Kawasaki Haloween – sự kiện diễu hành hóa trang lớn nhất tại Nhật Bản.

Ắt hẳn ai trong chúng ta cũng biết đôi chút về ngày lễ ma quái, được biết Halloween là một lễ hội truyền thống phổ biến trên thế giới, có nguồn gốc Kitô giáo và được tổ chức vào ngày 31/10 để tưởng nhớ những người đã chết. Với quan niệm ngày, nhiều quốc gia trên thế giới hầu hết đều có ngày Halloween của riêng họ.

Theo quan điểm phổ biến, Ireland được xem là nơi bắt nguồn của lễ hội Halloween hiện đại, với nguồn gốc từ các nghi lễ Celtic và Pagan cổ xưa và một lễ hội được gọi là Samhain hay Samhuinn (sự kết thúc của nửa ánh sáng trong năm), diễn ra từ hàng ngàn năm trước.

Le hoi Kawasaki Halloween 1

Le hoi Kawasaki Halloween

Ngày nay, Ireland và Scotland thường tổ chức lễ Halloween với lửa, trò chơi và các món ăn truyền thống như Barmbrack – một loại bánh trái cây của Ireland có chứa tiền xu, cúc áo và nhẫn. Trong đó, nhẫn có nghĩa là hôn nhân, trong khi tiền xu mang ý nghĩa là sự giàu có trong năm tới.

Mặc dù dịp lễ hóa trang Halloween được coi là đặc sản của các nước phương Tây nhưng người dân xứ mặt trời mọc cũng hào hứng không kém trước lễ hội này. Bắt đầu từ những ngày cuối tháng 9, các cửa hàng, nhà hàng tại xứ sở mặt trời mọc đã được bao trùm trong không khí ma mị của lễ hội hóa trang.

Le hoi Kawasaki Halloween 4

Có thể thấy Nhật Bản là một trong các nước đón Halloween sớm nhất và người dân nơi đây coi đó là dịp lễ hội lớn trong năm, rất được đón chờ, đặc biệt là các bạn trẻ.

Được biết tới như một đất nước với biệt tài hóa trang vi diệu, nếu đến tham dự lễ hội diễu hành Kawasaki vào dịp Halloween, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cũng như gặp gỡ các nhân vật Cosplay ma mị từ ma quái, ghê rợn cho đến các nhân vật đáng yêu xinh xắn. Năm 2017 là năm thứ 21 diễn ra chương trình này với chủ đề “Love & Joy” và cũng là đánh dấu năm đầu tiên mà Kawasaki Halloween có được buổi diễu hành tự hào, đặc biệt là có sự ủng hộ của những người LGBT. Trong buổi diễu hành năm nay tại Nhật có DJ, âm nhạc, ca sĩ và tất cả mọi người hòa vào không khí vui vẻ sôi động, ăn mặc trang phục mình thích.

Le hoi Kawasaki Halloween 7

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tiêu chuẩn để tham gia sự kiện này. Ở Nhật Bản, cuộc diễu hành Halloween Kawasaki sẽ có hướng dẫn và tiêu chuẩn nghiêm ngặt, vì vậy người tham dự phải nộp đơn xin nhập cảnh hai tháng trước khi cuộc diễu hành bắt đầu.

Một cuộc diễu hành lớn bắt đầu từ lối ra phía đông của ga Kawasaki Staion với sự tham gia hợp tác của rất nhiều cảnh sát tỉnh Kawasaki. Đoàn diễu hành chiếm trọn lòng đường rộng lớn với sự náo nhiệt, hỗn loạn bao trùm khiến thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân địa phương cũng như du khách quốc tế.

Le hoi Kawasaki Halloween 3

Le hoi Kawasaki Halloween 5

Le hoi Kawasaki Halloween 6

Le hoi Kawasaki Halloween 8

Nghe qua cũng đủ thấy phấn khích và vô cùng ma mị, vì thế nếu có dịp đến Nhật Bản để du lịch vào thời gian diễn ra lễ hội Kawasaki Halloween bạn phải chắc chắn mình có đủ can đảm khi bắt gặp một thây ma, xác sống, y tá ma thậm chí là đám ma cà rồng đang vật vờ đi lại ngoài đường hoặc ở một vài quán ăn khu giải trí nhé.