Visa và những khó khăn: Visa Nhật Bản tự túc có khó không?

Nếu có dự định sang Nhật trong thời gian tới để được ngắm tuyết và chơi các trò liên quan thì hãy lên lịch ngay từ bây giờ, tuy nhiên có khá nhiều người băn khoăn về việc xin visa Nhật Bản tự túc có khó không?

Nhật Bản thuộc vùng ôn đới có bốn mùa mang những đặc điểm riêng, trong đó 2 mùa đẹp nhất trong năm là mùa Xuân và mùa Thu. Theo đó, thời gian lý tưởng nhất để đến Nhật bản là vào nửa cuối tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 – khi hoa Anh Đào nở rộ và từ nửa cuối tháng 10 đến nửa đầu tháng 11 – là thời kỳ bạn có thể ngắm lá vàng lá đỏ.

Tuy nhiên nếu Tết Dương Lịch này bạn muốn đến đây thì chắc chắn sẽ được khám phá một nét đặc sắc khác của Nhật Bản, đó là có thể đi trượt tuyết hoặc ngắm một màn trời trắng xóa, điều mà ở Việt Nam chúng ta khó thấy được.

Visa Nhat Ban tu tuc co kho khong

Thường tuyết nhiều nhất là giữa mùa đông, từ tháng 1 tới đầu tháng 2. Bạn cần chú ý là không phải ở đâu cũng có tuyết rơi dày, thường tuyết chỉ rơi và bao phủ ở phía Bắc Nhật Bản và phía Tây Nhật Bản. Ở các vùng phía đông như Tokyo tuyết sẽ rất ít rơi hoặc chỉ phủ trắng một vài ngày bởi phần lớn mưa tuyết đã rơi hết ở phía Tây.

Về khoản xin visa diện tự túc có khó không thì đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn sẽ hình dung trong đầu. Hầu hết việc xin Visa đi Nhật tại thời điểm hiện tại đã nới lỏng hơn, vì Nhật Bản đang làm rất nhiều chương trình giới thiệu và quảng bá du lịch tại Việt Nam. Vậy thì không hà cớ gì mà gọi là khó cả, có khó hay không là do các bạn chưa chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết để xin Visa Nhật Bản tự túc.

Khi có đầy đủ giấy tờ xin Visa Nhật Bản thì quay lại cuốn hộ chiếu (passport) của bạn. Tất nhiên khi đi nhiều nước thì có lợi hơn là cầm một cuốn hộ chiếu trống trơn để xin Visa đi Nhật Bản, vì thế để tăng sức mạnh khi nộp hồ sơ xin Visa Nhật Bản là khi bạn có người thân nơi đây (visa Nhật Bản diện thăm thân) hoặc từ công ty (visa Nhật Bản diện công tác).

Nói đến việc xin Visa Nhật Bản tự túc dễ dàng thì có 2 hình thức xin Visa đi Nhật đơn giản, đó là các bạn có thể Xin Visa Nhật lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch hoặc Xin Visa Nhật lưu trú ngắn hạn với mục đích thăm thân.

Với trường hợp xin Visa với mục đích du lịch thì cần chuẩn bị giấy tờ ít hơn các trường hợp xin Visa với mục đích thăm thân hay công tác, vì vậy mà tỷ lệ đậu của dạng du lịch cũng thấp hơn.

Các hình thức xin Visa này chỉ hơn nhau ở chỗ có giấy mời từ Nhật hay không thôi, nhưng nói chung xin visa tự túc Nhật Bản thuộc dạng khó và thời hạn sử dụng Visa Nhật Bản cho lần đầu tiên cũng chỉ là 3 tháng.

Để hiểu hơn về các diện xin visa Nhật Bản bạn có thể tham khảo các bài viết:

» Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa công tác Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản

Hi vọng những điều trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về việc “xin visa Nhật Bản tự túc có khó không?“, nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì, vui lòng liên hệ 2 số hotline của Chudutravel 0979.555.0900911.901.100 để được chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ kịp thời.