Chưa có tài chính có được bạn trai Nhật bảo lãnh không?

Được đặt chân đến Nhật Bản để thăm thú, để học tập là niềm mơ ước của nhiều người; vậy nếu là sinh viên, chưa có tài chính có được bạn trai Nhật bảo lãnh không?

Passport còn trắng vì chưa đi du lịch nước nào hay chưa có tài chính, công việc ổn định là những trường hợp được xem là khá khó khi xin visa du lịch Nhật Bản, tuy nhiên nếu có người bảo lãnh thì bạn vẫn có cơ hội.

Sau đây xin được chia sẻ câu hỏi tương tự của một bạn đọc gửi đến chúng tôi.

Câu hỏi: Em có bạn trai người Nhật và hiện đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Sắp tới anh ấy định sẽ về Nhật khoảng 1 tuần và muốn em theo cùng, tuy nhiên em đang là sinh viên và không thể chứng minh thu nhập cũng như tài chính. Như vậy anh ấy có thể bảo lãnh em được không ạ? Và em phải làm gì để có visa Nhật? (Phương Thúy – Tiền Giang).

Chua co tai chinh co duoc ban trai Nhat bao lanh khong? 1

Trả lời:

Chào Phương Thúy,

Với trường hợp của bạn vẫn xin được visa du lịch Nhật nhé, để chuẩn bị hồ sơ bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

– Tài chính: bạn có thể nhờ gia đình đứng ra hoặc gia đình bạn trai, bạn trai đứng ra bảo lãnh.

– Phải có thư mời từ phía Nhật Bản: Gia đình bạn trai của bạn có thể viết thư mời bạn sang Nhật Bản thăm họ thông qua con trai của họ.

– Nếu bên gia đình bạn hay gia đình bạn trai bảo lãnh thì phải chứng minh tài chính.

– Chứng minh mối quan hệ giữa bạn và bạn trai: Mối quan hệ giữa bạn trai và gia đình anh ấy nếu bạn đi theo diện bảo lãnh của gia đình bạn trai.

– Chứng minh có sự ràng buộc ở Việt Nam đó là đưa ra chứng minh bạn là sinh viên + bảng điểm + các mối quan hệ ruột thịt khác vẫn ở Việt Nam.

Ngoài những loại giấy tờ trên bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để lấy thêm thông tin, kinh nghiệm nhằm bổ sung cho đầy đủ thì việc xin visa sẽ thuận tiện hơn.

» Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa công tác Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản

Với trường hợp của bạn Chudutravel không dám chắc về tỷ lệ đậu visa, tuy nhiên nếu gia đình bên đó có nhân thân tốt thì cơ hội cho bạn sẽ rất cao.

Đó là phần giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi “Chưa có tài chính liệu có được bạn trai Nhật bảo lãnh không?” Nếu cảm thấy thủ tục quá rắc rối và bạn không tự xử lý được có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0979.555.090 để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ bạn nhé.