Visa du lịch Nhật Bản: Làm ở đâu, chi phí thế nào?

Nhật Bản là 1 trong các nước du lịch được quan tâm nhiều nhất Châu Á, bởi cảnh đẹp và văn hóa đa màu sắc. “Visa du lịch Nhật Bản: Làm ở đâu, chi phí thế nào?” hiện là những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm.

So với giá thành chung của các nước thì lệ phí xin visa Nhật Bản diện du lịch không quá cao, chỉ nhỉnh hơn xin visa Hàn Quốc một  chút. Chẳng hạn khi so với các nước phát triển như: Mỹ, Canada, các nước châu Âu thuộc khối Schengen thì mức lệ phí này vẫn còn thấp hơn.

Visa du lich Nhat Ban: Lam o dau? Chi phi the nao 1

Hiện theo quy định của ĐSQ Nhật Bản thì các tỉnh thành từ Gia Lai, Bình Định trở ra sẽ thuộc quyền quản lý của Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.

Đối với các tỉnh thành từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào tất cả đều phải đến Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM để nộp hồ sơ hoặc phỏng vấn nếu có. Tuy nhiên, nếu nộp hồ sơ xin visa theo tour du lịch thì có thể thông qua các công ty lữ hành quốc tế được chỉ định.

 Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở TP HCM:

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

+ Tel: +84-28-3933-3510

 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 27 đường Liễu Giai, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84-24-3846-3000

Sau đây là bảng lệ phí áp dụng đối với công dân Việt Nam:

+ Visa nhập cảnh 1 lần:  610.000 (VND)

+ Visa quá cảnh: 140.000 (VND)

+ Visa nhập cảnh nhiều lần: 1.220.000 (VND)

Ngoài giá thành nộp visa rẻ, Nhật Bản là một trong số ít các nước hoàn lại lệ phí xin visa nếu không thành công. Tuy vậy, mỗi lần làm như thế tốn khá nhiều thời gian và công sức chưa kể nếu phỏng vấn thất bại thì lần xin sau sẽ trở nên khó khăn hơn.

Hi vọng quan bài viết trên ít nhiều đã giúp bạn hiểu hơn về “Visa du lịch Nhật Bản: Làm ở đâu? Chi phí thế nào?“. Để tránh những điều không mong muốn, bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý và hồ sơ thật kỹ lưỡng.

Ngoài ra, để công đoạn chuẩn bị hồ sơ được chính xác bạn có thể tham khảo bài viết Dịch vụ xin visa Nhật Bản, visa du lịch Nhật Bản uy tín.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến việc xin visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ Chudutravel qua hotline 0979.555.090 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.