Xin visa du lịch Nhật Bản có phải phỏng vấn không?

Với những rắc rối không hay, hiện Nhật Bản vẫn chưa có chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam. Vậy “Xin visa du lịch Nhật Bản có phải phỏng vấn không?” là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm và lo lắng.

Câu hỏi: Thời gian tới tôi dự định sẽ bay sang Nhật thăm con gái du học, nhưng tôi không biết ngôn ngữ của họ thì phỏng vấn thế nào? Lúc trước con tôi xin visa du học Nhật Bản có phỏng vấn bằng tiếng Anh hay Nhật, điều này khiến tôi rất lo lắng. Hãy cho tôi lời khuyên và xin cho biết khi làm thủ tục xin visa du lịch Nhật bản thăm con thì có bị phỏng vấn gì hay không? Nếu phỏng vấn thì có khó hay không? (Công Danh – Q.10, TP.HCM).

Xin visa Nhat Ban co phai phong van khong

Đáp: Chào chú,

Theo quy định của ĐSQ Nhật bản tại Việt Nam thì khi xin visa du lịch, thăm thân hầu hết sẽ không cần phải phỏng vấn gì cả. Chỉ một số trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như hồ sơ có vấn đề hay đang bị tình nghi 1 điều gì đó cần phải làm rõ thì họ mới gọi đương đơn lên trực tiếp để phỏng vấn. Còn lại tất cả các hồ sơ đều chỉ cần nộp hồ sơ, những giấy tờ cần thiết thì họ sẽ dựa theo đó để xác minh, chứng thực tính chính xác và xem xét điều kiện để xét duyệt và đưa ra kết quả.

Chú có thể tham khảo bài viết Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản cho diện thăm con như bình thường, chắc chắn 99% là không bị gọi lên phòng vấn. Trong trường hợp này, vì chú đi thăm con du học nên việc xét duyệt cũng dễ dàng hơn các loại visa du lịch khác.

Việc đầu tiên chú cần làm là nói con mình xin thư mời từ nhà trường (nơi đang học) hoặc tự viết thư mời, sau đó xin xác nhận từ nhà trường gửi về Việt Nam để chú để nộp kèm với hồ sơ của mình nhằm mục đích chứng minh rằng chú sang đó thăm con và việc con gái chú đang du học tại Nhật Bản là sự thật. Tuy nhiên, vì con của chú không phải là người mang quốc tịch Nhật Bản và cũng không có quyền của thường trú nhân nên sẽ không có quyền viết thư mời mà không có xác nhận của trường học.

Với phần giải đáp trên hi vọng phần nào giúp chú giải tỏa tâm lý cũng như trả lời được cho câu hỏi “Xin visa du lịch Nhật Bản có phải phỏng vấn không?“. Để chắc chắn hơn cho hồ sơ của mình thì chú có thể liên hệ, sử dụng dịch vụ xin visa Nhật Bản của Chudutravel.vn qua số Hotline 0979.555.090 để được tư vấn và hỗ trợ.

Chúc chú thành công và sớm được qua Nhật bản thăm con của mình.