Xin visa du lịch Nhật Bản khó nhất ở khâu nào?

Để thay đổi môi trường sống và làm việc nhiều người không ngần ngại rời bỏ quê hương để đến với Nhật Bản, tuy nhiên điều khó nhất vẫn là cách xin visa. Trong đó đa số thường thắc mắc xin visa du lịch Nhật Bản khó nhất ở khâu nào?

Câu hỏi:

Tôi muốn đi du lịch Nhật Bản vào những tháng đầu năm nay, nhưng nghe nói xin visa Nhật rất khó khăn. Hiện tôi chỉ mới đi Campuchia, Singapore và Thái Lan nên chưa từng xin visa bao giờ. Chudutravel có thể cho tôi biết thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản khó nhất ở khâu nào để tôi có thể có chuẩn bị tốt nhất (Phan Duy – TP. Hồ Chí Minh).

Xin visa du lich Nhat Ban kho nhat o khau nao 1

Trả lời:

Chào bạn Phan Duy,

Câu hỏi này khá chung chung, rất khó để trả lời chính xác. Xin visa Nhật Bản hay bất cứ nước nào cũng vậy, khó hay dễ là tùy vào điều kiện và cách thức chuẩn bị hồ sơ của mỗi người. Thực chất, mục đích của ĐSQ Nhật là để hạn chế tình trạng trốn ở lại bất hợp pháp. Bạn cũng nên biết là hiện nay người Việt Nam nhập cư bất hợp pháp và phạm tội ở Nhật khá nhiều.

Mỗi người có một điều kiện khác nhau, không ai giống ai. Vì thế, có người xin được visa du lịch dễ dàng chỉ sau một lần nộp hồ sơ, có người mất bao nhiêu lần vẫn không xin được visa. Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến việc đánh giá hồ sơ của một đương đơn mà bạn nên lưu ý:

Tài chính: Bạn cần phải chứng minh mình có một tài chính đủ mạnh để chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi. Giấy tờ chứng minh có thể bao gồm: tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..

Công việc, thu nhập: Một công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn sẽ là một minh chứng cho thu nhập ổn định cũng là một ràng buộc cho bạn và chứng minh cho họ thấy ở Việt Nam tôi đang sông ổn định chả cần phải trốn sang Nhật bản làm gì cho mệt người.

Lịch sử du lịch: Nếu bạn từng đi du lịch nhiều nước phát triển trên thế giới như Canada, Úc, Mỹ thì dường như nắm chắc cơ hội đậu visa Nhật bản. Còn nếu không thì cần phải đi vài nước Đông nam Á hoặc Đài Loan, Hàn quốc,..để nâng cao tỷ lệ thành công.

Ràng buộc: Có một ràng buộc chặt chẽ tại quê hương với người thân trực hệ, một công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn, một chức danh, địa vị xã hội có thể khiến bạn bắt buộc quay về Nhật bản.

Lịch trình chi tiết: Có một lịch trình chi tiết định sẵn, có giấy booking máy bay, khách sạn cũng là một lợi thế không hề nhỏ để bạn được cấp visa Nhật Bản.

Như đã nói trên, thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản khó nhất ở khâu nào là tùy thuộc vào điều kiện của bạn, chúng tôi chưa nhìn thấy trực tiếp hồ sơ của bạn nên không thể biết bạn đã có những điều kiện gì trong tay. Vì vậy Chudutravel không thể cho bạn biết chính xác bạn sẽ gặp khó khăn nhất ở điểm nào.

Để có thể biết rõ hơn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979.555.090 hoặc 0911.901.100.

Tin liên quan: