Xin visa du lịch Nhật Bản có cần nộp hộ chiếu gốc hay chỉ cần photo?

Để khám phá nền văn hóa độc đáo và ẩm thực tươi ngon của Nhật Bản, du khách có thể đến với nhiều diện khác nhau như: công tác, du lịch, thăm thân… Vậy xin du lịch Nhật Bản có cần nộp hộ chiếu gốc hay chỉ cần photo?

Câu hỏi:

Để du lịch Nhật Bản tôi được biết bản thân cần phải có lịch sử du lịch nhiều nơi, nhưng hộ chiếu của tôi chỉ có mỗi dấu mộc của Campuchia vì thế tôi định sẽ đi Thái và Singapore. Trước chuyến đi tôi định sẽ xin visa Nhật luôn cho tiện, trở về là có luôn visa. Tuy nhiên đọc sơ qua quy trình xin visa Nhật Bản có phần nộp hộ chiếu, vậy tôi có thể nộp bản photo không? Vì tôi phải dùng chúng cho chuyến đi Thái và Singapore của mình. Mong nhận được hồi đáp nhanh chóng của các chuyên viên. Chân thành cám ơn. (Mai An Tiên)

Xin visa du lich Nhat Ban co can nop ho chieu goc hay chi can photo 1

Trả lời:

Chào bạn,

Theo quy định của ĐSQ, LSQ Nhật Bản, để xin visa du lịch Nhật Bản bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Với phần kiến thức trên, có thể thấy hộ chiếu là 1 phần không thể thiếu trong quy trình xin visa Nhật Bản. Bởi nếu không có hộ chiếu thì visa được cấp sẽ được dán ở đâu? Do đó bạn cần phải chọn cách xin visa Nhật sau khi thực hiện chuyến đi và đó cũng là cách để Lãnh sự thấy được lịch sử du lịch của mình chứ không thể nộp hộ chiếu bản photo đâu ạ.

Hy vọng qua những lý giải trên đã giúp bạn tự trả lời cho câu hỏi: “Xin visa du lịch Nhật Bản có cần nộp hộ chiếu gốc hay chỉ cần photo?“. Đồng thời, qua đây bạn có thể rút được kinh nghiệm và sắp xếp thời gian phù hợp hơn cho những lần xin visa tiếp sau.

Trong trường hợp cần được hỗ trợ hoặc không thể hoàn tất hồ sơ, vui lòng đến trực tiếp ChuduTravel: 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 – 0911.901.100 trong các khoảng thời gian: 8h – 17h (Thứ 2 – 6), 8h – 12h (Thứ 7) để được các chuyên viên hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: