Phải làm gì khi sổ tiết kiệm xin visa Nhật Bản đã hết hạn?

Trong khu vực Châu Á, Nhật Bản được xem là quốc gia đáng sợ nhất về thủ tục visa. Trong những yêu cầu ấy, ngoài thư mời thì quan trọng nhất là phải chứng minh được tài chính. Vậy, phải làm gì khi sổ tiết kiệm xin visa Nhật Bản đã hết hạn?

Câu hỏi:

Tháng 5 tới nhóm bạn của chúng tôi có kế hoạch du lịch Nhật Bản, vì thế tôi đang tìm hiểu về các thủ tục xin visa. May mắn tôi có người quen nên xin được thư mời, riêng về phần chứng minh tài chính cũng là lúc tôi phát hiện sổ tiết kiệm của mình sát ngày hết hạn. Xin được hỏi, dù số tiền tôi vượt quá yêu cầu cần thiết nhưng sổ tiết kiệm hết hạn thì có xin được visa du lịch Nhật Bản không? Mong nhận được hồi đáp sớm nhất có thể của ChuduTravel. Chân thành cám ơn (Minh Nhựt).

Phai lam gi khi so tiet kiem xin visa Nhat Ban da het han 1

Trả lời:

Chào bạn,

Khi làm hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, ngoài hộ chiếu, chứng minh công việc, lịch sử du lịch, thư mời… thì phần chứng minh tài chính cũng là một trong số những yêu cầu quan trọng nhất. Nhằm bảo đảm việc bạn có đủ tài chính để sinh hoạt, vui chơi trong thời gian du lịch hay sẽ trốn ở lại bất hợp pháp trên quốc gia của họ.

Do vậy, trường hợp sổ tiết kiệm đã hết hạn thì không thể dùng để nộp cùng hồ sơ xin visa. Thay vào đó, bạn cần đi gia hạn sổ tiết kiệm, để chắc chắn rằng sổ tiết kiệm vẫn đang còn hoạt động thì lúc này hồ sơ của bạn mới được xem là đầy đủ giấy tờ và mới được Đại sứ quán chấp nhận hợp lệ.

Đó là những thông tin liên quan để giải đáp cho câu hỏi: “Phải làm gì khi sổ tiết kiệm xin visa Nhật Bản đã hết hạn?“. Để hiểu hơn về quy trình xin visa bạn có thể tham khảo tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản.

Trong trường hợp không thể hoàn tất hồ sơ hoặc cần giải đáp, vui lòng đến trực tiếp Công ty của ChuduTravel: 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình trong khoảng thời gian: 8h – 17h (Thứ 2 – 6), 8h – 12h (Thứ 7) hoặc liên hệ qua các số Hotline: 0979.555.0900911.901.100 để được hỗ trợ chi tiết, cụ thể.

Trân trọng!

Tin liên quan: