Lá thư mời có chắc chắn giúp đương đơn nhận visa du lịch Nhật không?

Đến Nhật Bản, chúng ta sẽ có muôn vàn điều thú vị để khám phá, nhưng bên cạnh đó việc xin visa lại khiến nhiều người phải chùn bước lại. Không biết ngoài hộ chiếu, tài sản… thì lá thư mời có chắc chắn giúp đương đơn nhận visa du lịch Nhật không?

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel, tôi tham khảo nhiều trang web rồi nhưng vẫn còn khá mông lung với cách giải đáp của họ, nay tôi xin được trình bày trường hợp của mình nhờ các chuyên viên giúp đỡ cho. Chuyện là tôi tham khảo các diễn đàn và được biết xin visa du lịch tự túc hiện nay không hề đơn giản, nhưng chỉ cần có lá thư mời từ người bên Nhật Bản sẽ giúp cho hồ sơ có tỉ lệ đậu cao. Vậy lá thư mời có chắc chắn giúp đương đơn nhận visa du lịch Nhật không? Chân thành cám ơn (Tường Anh – Đồng Nai).

La thu moi co chac chan giup duong don nhan visa du lich Nhat khong 2

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn khi nhận được sự quan tâm của bạn, sau đây ChuduTravel xin được giải đáp như sau:

Đúng như những gì bạn nói, xin visa du lịch Nhật Bản tự túc hiện nay rất khó, bởi tình trạng người Việt sang Nhật và vi phạp pháp luật ngày càng tăng. Do đó họ đang dần thắt chặt lại quá trình kiểm soát xin visa, đồng thời kéo dài thời gian duyệt hồ sơ từ 5 ngày lên thành 8 ngày làm việc (không tính Thứ 7 – Chủ nhật).

Nếu như trước kia, chỉ cần có thư mời thì hồ sơ của bạn cũng trở nên có giá trị hơn; nhưng nay thì chúng chưa đủ để chắc chắn giúp bạn nhận được visa.

Theo như trình bày, bạn có thư mời từ người thân nhưng không biết người thân của bạn sống ở Nhật nhưng đã có thẻ công dân hay chỉ đơn thuần là du học, làm việc ở Nhật Bản? Công việc của người đó có vững vàng, tài chính có tốt để bảo đảm cho bạn hay không? Đã bao giờ vi phạm pháp luật hay chưa… và đó là những quyền hạn thuộc phạm vi thẩm định của Đại sứ quán mà chúng tôi không thể khẳng định một cách tuyệt đối với bạn được.

Hi vọng với phần thông tin sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi: “Lá thư mời có chắc chắn giúp đương đơn nhận visa du lịch Nhật không?“.

Trong trường hợp chúng chưa giúp bạn thỏa mãn, vui lòng đến trực tiếp ChuduTravel tại địa chỉ: 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.0900911.901.100 trong các khoảng thời gian: 8h – 17h (Thứ 2 – 6), 8h – 12h (Thứ 7) để được tư vấn và hỗ trợ.

Chúc bạn xin visa thành công và có chuyến đi vui vẻ.

Trân trọng!

Tin liên quan: