Chưa tái kí hợp đồng với công ty có thể xin visa du lịch Nhật không?

Không giống Đài Loan, chỉ cần BHXH, BHYT cùng công việc là bạn có thể dễ dàng du hí xứ Đài; tuy nhiên với Nhật Bản, bạn cần phải hoàn tất các thủ tục và yêu cầu phức tạp. Vậy trong trường hợp chưa tái kí hợp đồng với công ty có thể xin visa du lịch Nhật không?

Câu hỏi:

Mình là giáo viên tiếng Anh hợp đồng theo năm, có nghĩa là hợp đồng mình kí từ tháng 9 đến tháng 5 năm nay. Giờ mình muốn đi du lịch Nhật Bản vào tháng 7, nhưng trong thời gian đó mình chưa kí hợp đồng lại. Vậy trường hợp của mình thì không thể xin đơn nghỉ phép phải không ạ? Nếu vậy mình có xin visa du lịch Nhật được không ạ? (lethihuong@…)

Chua tai ki hop dong voi cong ty co the xin visa du lich Nhat khong 2

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn khi nhận được sự quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Như trường hợp vừa nêu, bạn sẽ hết hạn hợp đồng lao động với công ty từ tháng 5 và có kế hoạch đi du lịch vào thứ 7, ChuduTravel xin được nêu một số quan điểm như sau:

+ Thứ nhất: Thời hạn của visa du lịch là 90 ngày, thời gian lưu trú là 15 ngày.

Bạn có thể tranh thủ trong tháng 5 (tức trước ngày hết hạn hợp đồng) để xin visa, sau đó sử dụng chúng cho chuyến du lịch trong tháng 7, khi thời hạn visa vẫn còn hiệu lực.

+ Thứ hai: Sau khoảng thời gian hết hợp đồng, nhưng vẫn làm việc và chưa tái ký giấy.

Tùy theo công ty, bạn có thể xin tờ giấy gia hạn hợp đồng. Nếu được Công ty chấp thuận, bạn chỉ cần bổ sung thêm chúng vào trong những giấy tờ cần thiết là có thể hoàn tất bộ xin visa du lịch Nhật Bản.

Đó là những gợi ý của chúng tôi dành cho bạn để trả lời cho câu hỏi: “Chưa tái kí hợp đồng với công ty có thể xin visa du lịch Nhật không?“. Để hiểu hơn về quy trình, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản.

Mọi chi tiết thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng đến trực tiếp ChuduTravel tại 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc liên hệ qua các số: 0979.555.0900911.901.100.

Chúc bạn xin visa thành công và có chuyến đi đầy thú vị. Trân trọng!

Tin liên quan: