Có tiền nhưng không có sổ tiết kiệm thì xin visa Nhật Bản được không?

Để có thể xin visa du lịch Nhật Bản một cách hợp lệ, đương đơn cần phải có lịch sử du lịch tốt, công việc, tài chính… Như vậy, với trường hợp có tiền nhưng không có sổ tiết kiệm thì xin visa Nhật Bản được không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi muốn xin visa Nhật Bản thì phải thỏa những điều kiện gì? Trường hợp có tôi công việc, tài chính là thẻ ATM gần 200 triệu nhưng không có nhà cửa, sổ tiết kiệm, lịch sử du lịch Trung Quốc, Thái, Hàn Quốc rồi thì có đủ để được cấp visa du lịch Nhật Bản không? Mong nhận được trả lời và hướng giải quyết của các chuyên gia. (Thao Ma – Bình Chánh).

Co tien nhung khong co so tiet kiem thi xin visa Nhat Ban duoc khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Để xin visa du lịch Nhật Bản, Đại sứ quán, Lãnh sự quán quy định bạn cần phải có:

– Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây.

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình, các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Như bạn đã thấy, phần chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm ít nhất 100 triệu (tương đương 5.000$) là 1 trong các điều khoản được yêu cầu, do đó bạn bắt buộc phải chấp hành và tuân thủ nếu muốn xin visa.

Nếu như trước kia, sổ tiết kiệm này phải có thời hạn nhiều hơn 1 tháng trước chuyến đi của bạn thì nay bạn chỉ cần ra ngân hàng làm 1 quyển sổ tiền kiệm rồi hôm sau nộp hồ sơ và bổ sung chúng vào cũng không hề hấn gì. Tuy nhiên, điều lưu ý khi xin visa Nhật Bản là bạn phải chuẩn bị đầy đủ trước khi nộp hồ sơ, bởi Chính phủ nước này không chấp nhận việc bổ sung hồ sơ gì đâu nhé. Mặt khác, trường hợp bị đánh rớt thì bạn phải đợi ít nhất 6 tháng mới có thể nộp lại.

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn tìm ra hướng giải quyết Có tiền nhưng không có sổ tiết kiệm thì xin visa Nhật Bản được không?

Mọi trở ngại thắc mắc, vui lòng liên hệ qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: