Vui quên lối về với những địa điểm du lịch ở Sapporo, Nhật Bản (P2)

Được biết đến với nhãn hiệu bia nổi tiếng và những lễ hội tuyết sôi động hằng năm, Sapporo còn là điểm đến nếu bạn muốn tìm hiểu văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực địa phương. Sau đây mời bạn đến với những địa điểm du lịch ở Sapporo theo lịch trình của Chudu.

Nhung dia diem du lich o Sapporo 12

Từng được biết đến là nơi tổ chức Thế vận hội mùa đông 1972, thành phố thủ phủ của tỉnh Hokkaido còn được biết đến là “thủ đô tuyết”, điểm thu hút hơn 2 triệu du khách ghé thăm với nhiều sự kiện thể thao mùa Đông mang tính quốc tế. Ngoài ra nhãn hiệu bia, lễ hội tuyết thì bên cạnh đó Sapporo còn là điểm đến để khách du lịch tìm hiểu văn hoá, nghệ thuật, ẩm thực của địa phương. Và những điểm tham quan du lịch ở Sapporo trong danh sách dưới đây là nơi được nhiều người ghé tham quan nhất.

6. Bảo tàng bia Sapporo

Bia Nhật Bản tuy không nổi tiếng bằng bia Đức, nhưng nó vẫn còn khá tốt. Cũng vì nét văn hóa ấn tượng này, mà thành phố Sapporo quê hương của các loại bia đã xây dựng bảo tàng bia. Hãy thực hiện một tour du lịch miễn phí đến nhà máy và bảo tàng để tìm hiểu cách thức bia được thực hiện và lịch sử của bia ở Nhật Bản.

Nhung dia diem du lich o Sapporo 7

Tuy nhiên, các kho báu thật sự là ở phần cuối của các tour du lịch, khi bạn có thể dùng thử bia Nhật. Ngoài ra còn có một khu vườn bia khá nổi tiếng bên trong tòa nhà phục vụ Genghis Khan, một món ăn Hokkaido địa phương chế biến với thịt cừu tuyệt hảo.

Bạn có thể đi bộ từ nhà ga Sapporo khoảng 25 phút hoặc 15 phút từ ga Higashi-kuyakusho-mae (Toho đường tàu điện ngầm). Hoặc bạn có thể đi vòng 88 Nhà máy đường xe buýt từ trạm Odori để đến tham quan bảo tàng.

7. Công viên Moerenuma

Nhung dia diem du lich o Sapporo 8

Sapporo – Hokkaido nói chung – có rất nhiều đất, và do đó có rất nhiều công viên. Cấu trúc của công viên Moerenuma đã được tạo ra bởi nghệ sĩ người Mỹ gốc Nhật Isamu Noguchi, và có một số tác phẩm điêu khắc (chẳng hạn như các kim tự tháp kính nổi tiếng) và tác phẩm nghệ thuật lớn nằm rải rác trên khắp thành phố. Bạn có thể trượt tuyết trong mùa đông và có một bãi biển nhỏ trong công viên mà mở ra trong mùa hè.

Đi xe buýt từ trạm Kanjodori-higashi (Toho đường tàu điện ngầm) hoặc bạn có thể đi taxi từ ga JR Sapporo hoặc trạm Sakaemachi trên đường tàu điện ngầm Toho.

8. Đồi Hitsujigaoka

Trong tiếng Nhật, hitsuji – như trong Hitsujigaoka – có nghĩa là “con chiên”. Nếu bạn sẽ nhìn thấy những con cừu trên ngọn đồi này. Họ cũng có ngôi nhà nhỏ nơi bạn có thể nhìn vào, nơi bạn sẽ thấy rất nhiều cừu.

Nhung dia diem du lich o Sapporo 9

Một trong những điểm thu hút chính của Hitsujigaoka, bên cạnh những điểm bạn nhận được của Sapporo, môi trường xung quanh rất giống Hokkaido, là bức tượng của Tiến sĩ William S. Clark.

Clark đã giúp thành lập Trường Cao đẳng Nông nghiệp Sapporo ở Hokkaido và làm việc với người dân Hokkaido để phát triển thành phố.

Bạn cũng có thể ghé thăm nhà nguyện nhỏ (nơi tổ chức đám cưới), lướt qua các cửa hàng quà tặng, trong đó có hàng hóa từ khắp nơi trên Hokkaido. Hitsugaoka là một nơi tốt để thư giãn với hoàng hôn tuyệt đẹp.

9. Công viên Shiroi koibito

“Shiroi koibito” nghĩa đen là “người yêu màu trắng”, đó là tên của một loại bánh cookie nổi tiếng sản xuất tại khu vực Hokkaido. Tuy nhiên đây là tên của một công viên chủ đề độc đáo hơn so với một công viên cây xanh.

Nhung dia diem du lich o Sapporo 11

Bạn chỉ có thể quan sát quá trình làm sô cô la; không có các tour du lịch, nhưng cũng có những cuộc hội thảo, nơi bạn có thể làm bánh của riêng bạn. Nếu không, có một cửa hàng (tất nhiên, nơi bạn có thể mua rất nhiều thứ làm từ sô cô la) và một nhà hàng.

Du khách có thể đến công viên từ trạm Miyanosawa trên đường tàu điện ngầm Tozai, công viên là chỉ 10 phút đi bộ.

10. Làng lịch sử của Hokkaido

Trong ngôi làng lịch sử, bạn có thể đi bộ qua một thị trấn, một ngôi làng đánh cá, một ngôi làng trang trại và một ngôi làng miền núi và nhìn thấy tòa nhà, đường xá. Tất nhiên, đó cũng là một bảo tàng trong nhà lịch sử Hokkaido.

Nhung dia diem du lich o Sapporo 13

Từ trạm Koen Shinrin, một chiếc xe buýt sẽ đưa bạn đến các ngôi làng lịch sử trong 5 phút, hoặc bạn có thể đi từ ga Shin-Sapporo.

Với list những địa điểm du lịch ở Sapporo hãy chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiện đại và cổ kính nơi đây trong từng điểm đến. Chắc chắn sau chuyến đi chúng sẽ để lại cho bạn nhiều ấn tượng khó phai.

Tin liên quan: