Thử thách lòng gan dạ khám phá ngôi đền ma quái Mannenji ở Hokkaido

Xứ sở mặt trời mọc vốn nổi tiếng với ẩm thực ngon, thắng cảnh đẹp, nhưng bên cạnh đó là vô số những truyền thuyết li kì, đầy ma mị. Nếu bạn muốn đến Nhật Bản với mục đích như thế, sao không thử 1 lần đến với ngôi đền ma quái Mannenji ở Hokkaido.

Đền thờ vốn là nơi linh thiêng, là nơi con người tưởng nhớ tổ tiên và thờ cúng những vị thần. Tuy nhiên, ở châu Á lại có những đền thờ mang màu sắc u ám và đáng sợ, như cách người xưa “cảnh cáo” chúng ta chớ có dại mà lại gần quấy rối hay tỏ ra bất kính.

Khác với những điều mà phầu hết ai trong chúng ta lầm tưởng, hôm nay điều Chudu Travel muốn nhắc đến là ngôi đền thờ búp bê. Điển hình là Okiku – “búp bê mọc tóc” tại Nhật Bản với nhiều câu chuyện siêu nhiên chưa ai giải thích được.

Ngoi den ma quai Mannenji 2

Câu chuyện của búp bê Okiku bắt đầu từ năm 1918, khi cậu bé 17 tuổi Eikichi Suzuki mua một con búp bê tặng cô em gái 2 tuổi Okiku (búp bê được đặt luôn theo tên của em gái Eikichi) nhân chuyến du lịch tới Saporro, một thành phố trên hòn đảo Hokkaido.

Con búp bê có chiều cao khoảng 40cm và được khoác lên mình bộ trang phục kimono truyền thống. Khuôn mặt của Okiku có màu trắng sứ như người thật và đôi mắt đen tuyền. Mái tóc Okiku cũng được cắt gọn gàng, ngang vai theo kiểu truyền thống.

Eikichi biết rằng em gái mình sẽ yêu thích con búp bê này ngay từ cái nhìn đầu tiên. Quả đúng như vậy, cô bé Okiku 2 tuổi rất thích món quà được anh trai tặng và ngày nào cũng đem búp bê ra chơi. Người trong nhà em kể rằng cô bé và búp bê Okiku gần như không bao giờ rời nhau nửa bước, đi đâu cũng có nhau. Tuy nhiên, tai họa ập đến khi Okiku bị ốm nặng và không may qua đời.

Ngoi den ma quai Mannenji 1

Ban đầu, gia đình địnhh chôn búp bê cùng Okiku, nhưng sau đó nó lại được đặt lên bàn thờ của gia đình như 1 món đồ kỷ niệm, gợi nhớ cả nhà nhắc đến cô con gái bé nhỏ… và mọi chuyện kỳ lạ bắt đầu từ đó. dài hơn.

Khi mua, tóc búp bê chỉ dài chấm vai, nhưng sau một thời gian, Suzuki nhận ra rằng tóc búp bê đã mọc dài chấm eo.

Năm 1938, gia đình Suzuki chuyển đến nơi khác sinh sống. Họ không mang theo búp bê vì e sợ con búp mê có ma thuật. Thay vào đó, họ gửi nó đến đền Mannenji.

Ngoi den ma quai Mannenji 3

Được đặt trong một chiếc hộp nhỏ bằng gỗ và trưng bày trong đền Mannenji ở thị trấn Iwamizawa, Hokkaido, Nhật Bản; tuy nhiên, suốt 100 năm tóc của búp bê Okiku vẫn dài ra liên tục, bất chấp mỗi năm người dân lại cắt tỉa 1 lần.

Gia đình cũng nói với nhà sư coi đền về việc búp bê mọc tóc. Theo thời gian, nhà sư đã xác nhận rằng câu chuyện này hoàn toàn có thật. Khi nhận búp bê Okiku, tóc của nó chỉ dài ngang vai, nhưng thời gian ở ngôi đền này tóc nó đã mọc dài ra khoảng 25 cm. Cũng từ đó, ngôi đền trở nên nổi tiếng, không chỉ với người dân Nhật Bản, mà còn du khách thập phương. Người ta cũng đặt tên cho búp bê là Okiku, theo tên của chủ nó.

Ngoi den ma quai Mannenji 4

Ngoi den ma quai Mannenji 5

Dù không nói ra nhưng hầu hết các truyền thuyết li kì, đầy ma mị luôn là một phần thu hút trí tò mò của khách du lịch đến với những vùng đất linh thiêng của phương Đông huyền bí. Thế còn bạn thì sao? Có muốn một lần đến với ngôi đền ma quái Mannenji ở Hokkaido? Ngoài đền Mannenji, bạn có thể khám phá những nơi “lạnh gáy” khác ở Nhật Bản như: đền thờ Oiwa Inari, đền Doryodo, Ireido tọa lạc tại công viên Yokoami-cho, khu rừng Aokigahara,…

Tin liên quan: