Được nghỉ phép dưỡng bệnh có thể xin visa du lịch Nhật Bản không?

Khi xin visa du lịch Nhật Bản bắt buộc đương đơn phải phải tuân thủ những yêu cầu cần và đủ của Chính phủ Nhật Bản. Vậy, trong trường hợp được nghỉ phép dưỡng bệnh có thể xin visa du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Chào Chudutravel, vì làm việc lao lực nên tôi bị suy nhược cơ thể. Hiện công ty sẽ cho phép tôi nghỉ phép dài hạn 1 thời gian, thỉnh thoảng có thể gửi bài viết về cho công ty theo thư tín. Trong thời gian này, gia đình muốn tôi đi du lịch cho khuây khỏa nên tôi định sẽ đến đất nước hoa anh đào. Các bạn cho tôi được hỏi, nghỉ phép dưỡng bệnh có thể xin visa du lịch Nhật Bản không để tôi thu xếp và xin visa kịp thời? Mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (thanhthupham@…com).

Duoc nghi phep duong benh co the xin visa du lich Nhat Ban khong 1

Trả lời:

Chào anh/chị,

Xin được cảm ơn khi nhận được sự quan tâm gửi thư mời về cho Chudutravel.

Qua phần chia sẻ của anh/chị, Chudutravel xin được tư vấn như sau: trong trường hợp được nghỉ phép theo quyết định của công ty thì anh chị vẫn có thể làm hồ sơ xin visa như bình thường. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho quá trình được kỹ lưỡng và hoàn chỉnh anh/chị cần tham khảo những quy định sau để biết mình cần chuẩn bị những gì nhé.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, thì khi làm hồ sơ xin visa du lịch đối với nhân viên, anh/chị cần đảm bảo đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Như vậy, với phần lý giải như trên thì với câu hỏi: Được nghỉ phép dưỡng bệnh có thể xin visa du lịch Nhật Bản không? Chudu xin được khẳng định là có thể xin visa như bình thường nhé.

Quá trình xin visa nếu có vấn đề gì khó khăn, cần thông tin thêm, vui lòng liên hệ với tổng đài Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.090 0911.901.100, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Trân trọng!

Tin liên quan: