Trải nghiệm khó quên với những món ăn độc lạ chỉ có ở Nhật Bản (P.2)

Ẩm thực là 1 trong những yếu tố nổi bật của Nhật, đối với họ, ẩm thực không chỉ nằm ở phạm trù ngon mà còn chứa đựng cả 1 thế giới về tinh hoa, bản sắc vùng miền… Vì thế nếu có dịp đến đây dù e ngại cũng phải 1 lần thử qua những món ăn độc lạ chỉ có ở Nhật Bản nhé.

Từ những những xu hướng thời trang cực chất đến ngành công nghệ đáng kinh ngạc, Nhật Bản tràn ngập sự kỳ quặc, lạ lùng và độc đáo. Văn hóa nổi tiếng này cũng ảnh hướng khá nhiều đến ẩm thực và người ta có thể dễ dàng tìm thấy các món ăn địa phương kì lạ ở mọi ngóc ngách. Vì vậy, hãy dẹp sushi và ramen sang một bên. Nếu bạn là một người thích phiêu lưu và muốn có những trải nghiệm mới lạ, hãy thỏa mãn sự tò mò ấy bằng cách thử những món ăn độc lạ sau đây xem thế nào nhé.

6. Sashimi thịt ngựa

Phát ngán với sashimi cá hồi hay cá ngừ ? Tại sao không thử đổi sang món sashimi basashi (thịt ngựa tươi)? Basashi thường được phục vụ sống theo kiểu sashimi, với những lát thịt ngựa mỏng được nhúng trong nước tương, gừng và hành tây. Đối với những bạn chỉ ăn được thịt chín, bạn cũng có thể thử món thịt ngựa yakiniku (nướng).

Nhung mon an doc la chi co o Nhat Ban 6

Mặc dù thịt ngựa có thể được tìm thấy tại hầu hết các nhà hàng chuyên sushi, nó phổ biến nhất ở quận Kumamoto ở phía tây Kyushu. Chỉ cần cố gắng không nghĩ về những chú ngựa con mà bạn thường cưỡi hồi bé trong khi ăn món này là ổn thôi!

7. Kem vị súp hầm và mì spaghetti Napolitano

Nhung mon an doc la chi co o Nhat Ban 7

Mọi người đều thích có một cây kem mát lạnh cho món tráng miệng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn kiểm tra lại vị kem mà bạn chọn trước khi trả tiền! Các loại kem ở Nhật Bản có rất nhiều hương vị quái đản, chẳng hạn như vị súp hầm, súp ngô, súp miso, vị mực và thậm chí cả vị mì ý Napoletano!

8. Horumon (BBQ theo phong cách Nhật)

Horumon hoặc Horumon-yaki dùng để chỉ nội tạng bò hoặc lợn nướng. Bạn nghĩ rằng chúng chỉ là phần ruột hoặc cật thông thường? Bạn sai rồi! Nó bao gồm tất cả các bộ phận khủng khiếp khác.

Nhung mon an doc la chi co o Nhat Ban 8

Các món horumon thông thường bao gồm gari (thực quản), haatsu (tim), shibire (tụy) và thậm chí là teppō (trực tràng). Không biết bạn thì sao chứ chúng tôi chắc chắn sẽ phải mất rất nhiều can đảm mới dám thử món này!

9. Shiokara (Ruột cá muối lên men)

Shiokara là một món ăn khác chắc chắn không dành cho những người yếu tim. Một món mồi phổ biến trong các bữa nhậu, nó được làm từ ruột cá được ướp rất nhiều muối và được lên men. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này tại các cửa hàng sushi và izakayas truyền thống.

Nhung mon an doc la chi co o Nhat Ban 9

Được miêu tả là khá nhớt và hăng, Shiokara chính là một thách thức ngay cả đối với những người thích mạo hiểm nhất. Nó thường được ăn kèm với một shot whiskey hoặc saké để chống lại vị umami (mặn). Hãy gọi thêm chai saké dự phòng để làm tăng sự dũng cảm khi thử món này nhé.

10. Kem đựng trong một bắp ngô

Dominique Ansel Bakery bán sản phẩm độc đáo này có tên gọi là Crème de la Corn, là một lõi ngô tươi nướng được thêm một phần kem tươi caramel ngô ngọt ngào ở bên trong.

Nhung mon an doc la chi co o Nhat Ban 10

Thật vậy, đa dạng là gia vị của cuộc sống, đặc biệt với thế giới ẩm thực của Nhật Bản. Và liệu sau 2 phần những món ăn độc lạ chỉ có ở Nhật Bản, bạn đã có đủ can đảm để sẵn sàng thử những món ăn kích thích sự tò mò này chưa?

Tin liên quan: