Bị đánh rớt visa Nhật Bản thì bao lâu sẽ được trả hồ sơ?

Không như những quốc gia khác, trường hợp không đủ điều kiện được cấp visa thì các đương đơn sẽ bị mất hoàn toàn phí, tuy nhiên với Nhật Bản thì khác hẳn, bạn sẽ được hoàn trả 100%.  Vậy trường hợp bị đánh rớt visa Nhật Bản thì bao lâu sẽ được trả hồ sơ?

Câu hỏi:

Chào Chudu, vừa qua tôi có tự nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản; tuy nhiên sau khi nhờ bạn xem lại thì mới thấy hồ sơ mình còn thiết sót và sai nhiều lắm nên chắc chắn sẽ không được cấp visa. Vì thế tôi dự định sẽ đi nước khác mà không quan tâm đến kết quả của visa Nhật Bản nữa, nhưng ngặt nỗi hộ chiếu đã được nộp chung vào trong hồ sơ. Xin được hỏi,  trường hợp nếu bị đánh rớt thì bao lâu tôi sẽ được nhận lại hồ sơ? Xin chân thành cám ơn. (Khánh Hà)

Bi danh rot visa Nhat Ban thi bao lau se duoc tra ho so 1

Trả lời:

Chào Khánh Hà,

Cám ơn khi nhận được câu hỏi khá thú vị của bạn, sau đây Chudu xin được giải đáp như sau:

Thông thường, sau khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản, bạn sẽ nhận được phiếu hẹn để lấy kết quả visa. Theo đó, phiếu hẹn sẽ ghi rõ ngày, giờ để đương đơn lên nhận kết quả. Trường hợp bị đánh rớt, nhân viên Lãnh sự sẽ hoàn trả lại 100% phí như ban đầu đã nộp cùng hộ chiếu, chứ không trả lại hồ sơ, vì tất cả đều là bản photo.

Với thông tin như trên hi vọng đã giúp bạn hiểu hơn về việc Bị đánh rớt visa Nhật Bản thì bao lâu sẽ được trả hồ sơ? Trường hợp cần được tư vấn hay giải đáp thắc mắc gì liên quan đến visa Nhật Bản vui lòng gọi qua đường dây nóng của chúng tôi: 0979.555.0900911.901.100.

Trân trọng!

Tin liên quan: