Muốn xin visa Nhật Bản, sổ tiết kiệm phải mở trước thời gian bao lâu?

Tuy không đóng vai trò quyết định, nhưng sổ tiết kiệm lại là một trong các yếu tố để đánh giá khả năng tài chính của đương đơn. Vậy trường hợp muốn xin visa Nhật Bản, sổ tiết kiệm phải mở trước thời gian bao lâu?

Câu hỏi:

Tôi rất thích hoa anh đào và đã du lịch đến Hàn Quốc nhưng cảm thấy không ấn tượng cho lắm vì thế trong thời gian tới tôi quyết định sẽ đến Nhật 1 lần để thỏa mãn niềm yêu thích.

Theo tôi được biết, để xin visa Nhật tôi cần phải chứng minh tài chính và công việc, nhưng không biết tài chính bao nhiêu là đủ? Nếu không có nhà cửa, xe hơi tôi có thể chứng minh bằng thẻ ATM không hay phải cần sổ tiết kiệm? Nếu yêu cầu sổ tiết kiệm thì sổ phải mở trước thời gian bao lâu mới đạt yêu cầu? Mong nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Chudu Travel. Tôi xin chân thành cám ơn (duynguyendv@….)

Muon xin visa Nhat Ban so tiet kiem phai mo truoc thoi gian bao lau 1

Trả lời:

Chào Duynguyendv,

Không nói riêng gì Nhật Bản, khi xin visa bất kỳ quốc gia nào, điều họ cần là đương đơn cần phải chứng minh:

– Mục đích xin visa

– Khả năng tài chính

– Những ràng buộc bạn ở Việt Nam…

Từ đó cũng có thể thấy, sổ tiết kiệm chỉ là một yếu tố nhỏ nằm trong phân mục chứng minh tài chính mà thôi. Tuy nhiên, bạn cũng đừng bỏ qua những yếu tố nhỏ góp phần giúp bạn chứng minh những điều lớn hơn.

Nếu như trước đây để xin visa Nhật Bản, Chính phủ buộc đương đơn phải mở sổ tiết kiệm trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng; tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, sổ tiết kiệm có thể xin hôm trước, hôm sau nộp hồ sơ xin visa cũng không sao.

Đồng thời, theo yêu cầu của Lãnh sự quán sổ tiết kiệm của bạn phải có giá trị tối thiểu 5.000 đôla (tương đương khoảng 100 triệu đồng) hoặc cao hơn tùy vào khả năng. Thế nhưng điều bạn cần lưu ý về sự hợp lý giữa số tiền đó với những thông tin bạn kê khai trong tổng hồ sơ.

Ngoài sổ tiết kiệm, để biết rõ hơn về quy trình bạn có thể tham khảo Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản của Chudu Travel nhé.

Xin visa Nhật Bản vẫn được đánh giá là một trong những loại visa khó xin nhất, nếu bạn thiếu sót giấy tờ gì thì có thể bị đánh rớt ngay lập tức mà không được phép bổ sung và thời gian chờ đợi để nộp hồ sơ lần kế tiếp lên đến 6 tháng.

Với những thông tin trên hi vọng đã giúp duynguyendv trả lời được vướng mắc: Muốn xin visa Nhật Bản, sổ tiết kiệm phải mở trước thời gian bao lâu? Mọi trở ngại về thủ tục, quy trình hay bất cứ điều gì liên quan đến visa Nhật Bản, vui lòng gọi gọi điện thoại trực tiếp vào các số Hotline sau: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được hướng dẫn cách nhanh chóng.

Tin liên quan: