Đang trong thời gian thử việc có thể xin visa du lịch Nhật Bản không?

Nổi tiếng với những quy định khá hà khắc, tuy nhiên trong thời gian gần đây Chính phủ Nhật Bản thường xuyên có những thay đổi trong việc cấp đổi visa. Vậy, trường hợp đang trong thời gian thử việc có thể xin visa du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Xin chào Chudu Travel, tôi vừa chuyển qua công ty mới và đang trong giai đoạn thử việc. Trước đây, tôi đã lên kế hoạch sẵn cùng nhóm bạn và quyết định sẽ đến Nhật tổ chức sinh nhật của tôi luôn. Xin hỏi, giờ tôi muốn xin visa du lịch Nhật Bản vậy cần phải chứng minh những gì? Liệu, đang trong giai đoạn thử việc tôi có thể xin được visa Nhật Bản không? Mong nhận được sự hỗ trợ. Chân thành cám ơn (tuongvy_69@…)

Dang trong thoi gian thu viec co the xin visa du lich Nhat Ban khong 2

Trả lời:

Chào Tường Vy,

Cám ơn khi nhận được sự quan tâm của bạn dành cho Chudu Travel, để giải đáp những thắc mắc trên mời bạn xem qua những phân tích sau:

Nếu xin visa Đài Loan, đương đơn cần phải chứng minh công việc, bảo hiểm các thứ… và đó là điều hoàn toàn không thể bởi công ty mới chưa đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho bạn như quy định. Tuy nhiên, với Nhật Bản thì khác.

Bạn chỉ cần xin giấy xác nhận đang trong giai đoạn làm việc và đơn xin nghỉ phép của công ty là hoàn toàn có thể bổ sung vào hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cùng những giấy tờ sau đây:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Hy vọng qua những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những quy định, yêu cầu khi làm hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản. Đồng thời, qua đây cũng giúp bạn có câu trả lời thật rõ ràng cho trường hợp: Đang trong thời gian thử việc có thể xin visa du lịch Nhật Bản không? Chúc bạn sớm xin được visa và có chuyến du lịch thú vị.

Mọi thắc mắc, trở ngại liên quan đến visa Nhật Bản, vui lòng gọi điện trực tiếp đến tổng đài Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.090 0911.901.100, để được hướng dẫn đầy đủ, chi tiết và cụ thể hơn.

Tin liên quan: