Lương thấp nhưng được hưởng tài sản thì có được cấp visa du lịch Nhật?

Ngoài hộ chiếu, lịch trình du lịch và xác nhận vé máy bay thì phần chứng minh công việc, tài chính cũng là một trong số các điều kiện mà ĐSQ Nhật Bản yêu cầu. Vậy nếu lương thấp nhưng được hưởng tài sản thì có được cấp visa du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Em học và tốt nghiệp ngành kinh doanh, nhưng công việc đi lại hơi vất vả nên gia đình xin cho em công việc văn phòng nhẹ nhàng ở Phường xã. Việc nhẹ đồng nghĩa với lương không được cao, tuy nhiên em được thừa hưởng nhiều tài sản từ bà nội và gia đình cho riêng nên cuộc sống khá thoải mái. Trong thời gian tới em muốn du lịch một chuyến đến Nhật Bản, nhưng cho em hỏi lương nhà nước vài ba triệu thì có đủ điều kiện xin visa Nhật Bản không? Nếu không thì có thể lấy tài sản mình sở hữu để bù qua được không? Rất mong nhận được hồi đáp của Chudutravel. (Phước Quang, Q.12)

Luong thap nhung duoc huong tai san thi co duoc cap visa du lich Nhat 2

Trả lời:

Chào bạn,

Theo quy định của ĐSQ, LSQ Nhật Bản để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Cùng với những giấy tờ trên thì việc yêu cầu mức lương khi làm visa Nhật Bản cũng được hết sức chú ý, đó chính là bạn phải có mức lương tối thiểu 10 triệu và tài sản ít nhất 100 triệu đồng. Tuy nhiên theo như chia sẻ của bạn, mức lương của bạn chỉ đạt khoảng 4 – 5 triệu, thay vào đó bạn có giấy tờ nhà, đất… thì sẽ có khả năng thuyết phục. Tuy nhiên, để hồ sơ của bạn đạt được tỷ lệ đậu cao hơn, bạn cần nhờ ba mẹ bảo lãnh và xin ủy quyền thêm một số giấy tờ chứng minh tài sản khác nữa thì hồ sơ của bạn sẽ được chấp thuận cách dễ dàng hơn.

Cũng đã có trường hợp lương thấp, nhưng họ có tài sản nhiều, lịch sử du lịch tốt và đặc biệt có thư mời từ bên phía Nhật Bản thì sẽ được chấp thuận đến Nhật Bản du lịch cách thuận lợi. Nếu trước đây bạn đã từng đi du lịch một số nước ở khu vực Đông Nam Á bạn hãy trình bày lịch sử du lịch cụ thể trong hồ sơ, khi nhìn vào đây đại sứ quán sẽ có thiện cảm với bạn hơn. Chúc bạn thành công.

Như vậy, với phần giải đáp trên hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được Lương thấp nhưng được hưởng tài sản thì có được cấp visa du lịch Nhật?

Để biết thêm thông tin về cách thức xin visa du lịch Nhật Bản, bạn có thể tham khảo trực tiếp tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín, chất lượng. Hoặc có vấn đề gì cần tư vấn ngay bạn cũng có thể gọi đến tổng đài Chudutravel qua số hotline: 0979.555.0900911.901.100 để được hỗ trợ chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: