Công ty không đóng bảo hiểm thì nhân viên có thể xin visa Nhật Bản?

Không giống như Đài Loan, Nhật Bản không bắt buộc đương đơn phải trình thẻ BHXH hoặc BHYT, vậy nếu công ty không đóng bảo hiểm thì nhân viên có thể xin visa Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Chào Chudutravel, tôi đã đi làm nhiều năm, nhiều nơi nhưng đa phần các công ty đều trốn thuế và không đóng bảo hiểm cho nhân viên. Vì thời gian tới tôi muốn đi du lịch nên có tìm hiểu sơ qua các điều kiện xin visa và đa phần các nước đều quy định phải có: công việc, tài chính, sổ bảo hiểm, hộ chiếu… Vậy trường hợp của tôi công ty không đóng bảo hiểm thì tôi có thể xin visa du lịch Nhật Bản không? Rất mong Chudu Travel hỗ trợ và tư vấn kịp thời (Ánh Phương).

Cong ty khong dong bao hiem thi nhan vien co the xin visa Nhat Ban

Trả lời:

Chào bạn,

Theo quy định của ĐSQ, LSQ Nhật Bản, để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản bạn cần đạt những điều kiện dưới đây:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Sau khi đọc qua những yêu cầu cần và đủ trên, có thể thấy thẻ bảo hiểm không nằm trong các mục cần thiết để được cấp visa du lịch Nhật Bản. Tuy nhiên giữa thời điểm Nhật Bản đang thắt chặt quá trình duyệt visa, bạn cần phải có tài chính mạnh, lịch sử du lịch tốt; đặc biệt, phải có lá thư mời từ người thân từ Nhật Bản thì mới có khả năng đậu visa cao.

Với phần giải đáp như trên hi vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Công ty không đóng bảo hiểm thì nhân viên có thể xin visa Nhật Bản?

Trong trường hợp cần được giải đáp hoặc hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ qua các số Hotline của Chudutravel: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100.

Chúc bạn xin visa thành công và có chuyến du lịch vui vẻ.

Tin liên quan: