“Há hốc” với Gate Tower Building – công trình cầu xuyên nhà ở Osaka

Nhật Bản vốn nổi tiếng với sự sáng tạo tới không tưởng, những điều mà họ làm không chỉ độc đáo mà lại còn đem lại sự tiện lợi tuyệt vời. Nhưng có bao giờ bạn hình dung chúng lại quá sức tưởng tượng, như công trình cầu xuyên nhà ở Osaka?

Khi không còn chỗ để làm đường, tạo ra một con đường xuyên qua cao ốc toàn các văn phòng chính là giải pháp được Nhật Bản áp dụng.

cong trinh cau xuyen nha o Osaka 1

Để minh chứng cho việc kỳ lạ vừa được nêu như trên, Chudu Travel mời bạn đến với Gate Tower Building – một trong những tòa tháp “thú vị” nhất ở Nhật Bản.

Tại các tầng 5, 6 và 7 của tòa cao ốc văn phòng 16 tầng này không có văn phòng mà thay vào đó là những con đường cao tốc đi “xuyên” qua. Tại bảng thông tin của tòa nhà ở tầng trệt, ba tầng “văn phòng” đặc biệt này được đề là “đường cao tốc Hanshin”. Bạn không thể đến bất cứ tầng nào mình muốn khi đến tòa nhà này, bởi thang máy sẽ đưa bạn từ tầng 4 “vọt” luôn lên tầng 8!

cong trinh cau xuyen nha o Osaka 2

Gate Tower Building là kết quả của một thỏa hiệp bất thường giữa chủ đất và chính phủ Nhật Bản. Theo đó, khu đất này đã bị chiếm đóng bởi một công ty chế biến than và gỗ từ trước thời kỳ Meiji. Tuy nhiên, việc phát triển sang các nguồn nhiên liệu khác đã dẫn đến sự suy thoái của doanh nghiệp này.

Năm 1983, việc tái phát triển của khu vực này đã được quyết định, nhưng giấy phép xây dựng đã bị từ chối vì khi đó, đường cao tốc đã và đang được dự kiến ​​sẽ được xây dựng trên khu đất này. Và thế là đã mất 5 năm để Tập đoàn Đường cao tốc Hanshin đạt được thỏa thuận với chủ khu đất để đưa ra được giải pháp như hiện nay: cho đường cao tốc “chọc xuyên” tòa nhà!

cong trinh cau xuyen nha o Osaka 3

Bên cạnh việc có cây Cầu xuyên nhà ở thành phố Osaka Nhật Bản thì các hoạt động kinh doanh tại tòa nhà này vẫn được diễn ra bình thường. Xung quanh đường cao tốc cũng được thiết kế để tiếng ồn và độ rung không làm ảnh hưởng đến tòa nhà.

Với thiết kế táo bạo nhưng cực tiện ích đối với những quốc gia đông đúc và chật chội, chính bởi điều đó mà Trung Quốc – tiêu biểu là ở quận Yuzhong, ,thành phố Trùng Khánh, TQ đã mọc lên một công trình như thế. Và theo chính quyền nơi đây giải thích: việc thiết kế đường ray tàu hỏa Trùng Khánh đi xuyên qua một tòa nhà là do cảnh quan phức tạp của thành phố núi này.

cong trinh cau xuyen nha o Osaka 4

Bạn từng biết đến Nhật Bản là một đất nước của những con người cần cù và sáng tạo. Nhưng bạn có biết rất nhiều sản phẩm từ óc sáng tạo cộp mác Nhật Bản kỳ dị đến mức khó tin chúng thực sự tồn tại trên đời hay không?

Dù tin hay không thì công trình cầu xuyên nhà ở thành phố Osaka Nhật Bản cũng là một minh chứng sống cho những điều như thế. Thế mới thấy Nhật Bản còn có quá nhiều thứ chúng ta chưa biết và vẫn chưa khám phá hết phải không nào?

cong trinh cau xuyen nha o Osaka 5

Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ mặt trời mọc, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý của ChuduTravel.vn.

Tin liên quan: