Chưa nhập cảnh nhưng visa đã hết hạn có thể xin gia hạn được không?

Nhật Bản không chỉ thu hút khách du lịch bằng thắng cảnh đẹp, ẩm thực ngon mà còn được thỏa thích mua sắm các sản phẩm với giá cực phải chăng. Tuy nhiên trong trường hợp chưa nhập cảnh nhưng visa đã hết hạn có thể xin gia hạn được không?

Câu hỏi:

Cách đây hơn 2 tháng tôi xin được visa Nhật Bản, nhưng vì một số trục trặc trong gia đình và kinh doanh nên tôi không thể đi được; tuy nhiên hiện tại mọi việc đã đi vào quỹ đạo bình thường thì visa cũng đến ngày hết hạn.

Xin visa Nhật Bản không phải là điều đơn giản, vậy cho tôi hỏi trường hợp trên có thể xin gia hạn để được đi du lịch lại không? Chân thành cám ơn (Yến Thanh – Vũng Tàu).

Chua nhap canh nhung visa da het han co the xin gia han duoc khong 1

Trả lời:

Chào chị Thanh,

Cám ơn khi nhận được câu hỏi của chị, tuy nhiên Chudu rất tiếc khi phải trả lời là chị không thể xin gia hạn visa; thay vào đó chị phải xin visa lại như bình thường.

Nhật Bản là quốc gia có chính sách thị thực khá gắt gao, do vậy để có thể nhập cảnh vào đất nước này cách hợp pháp đương đơn cần tiến hành đó chính là làm thủ tục xin visa với những yêu cầu bắt buộc theo từng trường hợp nhất định.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, visa du lịch sẽ có thời hạn trong vòng 3 tháng (90 ngày) và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày. Chị cần nắm rõ thời hạn này để có thể lên kế hoạch, sắp xếp thời gian lưu trú hợp lý tại Nhật Bản.

Với thời gian visa hạn chế như vậy, để tránh lãng phí thời gian chị cần lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể trước chuyến đi. Và đặc biệt xin visa sớm ít nhất là 4 tuần, không nên xin quá sớm hoặc quá trễ để tránh trường hợp đi không kịp kế hoạch thì visa sẽ hết. Và xin quá trễ thì sẽ có những cập rập, lỡ hồ sơ cần bổ sung gì cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Visa Nhật Bản cũng như visa các nước khác, mặc dù chưa nhập cảnh nhưng đã hết hạn thì chắc chắn đương đơn phải xin lại cho lần đi sau, nếu chị có ý định đến đất nước này nhiều lần nữa thì có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần. Tuy nhiên với dạng visa này chị cũng phải thỏa mãn các yêu cầu sau:

1. Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản v.v..

2. Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.

3. Người có đủ năng lực kinh tế.

4. Vợ/chồng hoặc con của người ở mục (3)

Về phần chi phí, Chudu Travel cũng xin được cung cấp giá của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản như sau:

+ Visa single: loại visa nhập cảnh 1 lần, mức chi phí 610.000 VND

+ Visa Multiple: loại visa nhập cảnh nhiều lần, mức phí 1.220.000 VND.

Như vậy, qua phần phân tích trên hi vọng chị đã biết cách xử lý cho tình huống Chưa nhập cảnh nhưng visa đã hết hạn có thể xin gia hạn được không?

Chúc chị sớm xin được visa và có chuyến du lịch thú vị.

Mọi trở ngại cần được tư vấn thêm vui lòng đặt câu hỏi hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng.

Tin liên quan: