Trong thời gian du lịch và muốn ở thêm có thể xin gia hạn visa không?

Không chỉ nổi tiếng về kinh tế, công nghệ, ẩm thực Nhật Bản cũng vô cùng thơm ngon. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến Nhật Bản trở thành điểm đến hot nhất trong khu vực Châu Á. Vậy trong thời gian du lịch và muốn ở thêm có thể xin gia hạn visa không?

Câu hỏi:

Mùng 7 tháng tới tôi có chuyến du lịch Nhật Bản, visa cũng đã có, thời hạn quy định được lưu trú là 15 ngày. Xin hỏi trong thời gian qua nước bạn, nếu tôi muốn ở thêm thì có thể xin gia hạn visa để ở lại được không? Xin được nói là tôi chỉ du lịch ngắm cảnh, mua sắm chứ không phải lao động hay làm việc bất hợp pháp gì đâu ạ. Mong sớm nhận được trả lời của các anh chị Công ty ChuduTravel. (sactimhoalucbinh@….com).

Trong thoi gian du lich va muon o them co the xin gia han visa khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Theo như quy định của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản, visa Nhật Bản có 2 loại như sau:

* Visa Single:

Visa nhập cảnh một lần, thời hạn visa 90 ngày, thời gian lưu trú là 15 ngày, chi phí 610.000 VND.

Đối với loại visa nhập cảnh một lần, tức bạn chỉ được nhập cảnh một lần hợp pháp vào Nhật Bản. Nếu muốn đi tiếp lần nữa, bạn phải xin visa lại từ đầu.

* Visa Mutiple:

Visa nhập cảnh nhiều lần, thời hạn visa 5 năm, thời gian lưu trú mỗi lần là 15 ngày hoặc 30 ngày, chi phí 1.220.000 VND.

Đối với loại visa nhập cảnh nhiều lần, tức là visa cho phép chị nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 5 năm, mỗi lần lưu trú tối đa 15 hoặc 30 ngày. Với loại visa này, đối tượng cấp xin thông thường là với mục đích thương mại, nghiệp vụ v.v. nhưng sau khi được cấp thị thực nhiều lần thì từ lần nhập cảnh thứ 2 trở đi cũng có thể sử dụng với mục đích du lịch hay thăm thân, thăm bạn bè v.v.

Điều kiện được cấp visa nhập cảnh nhiều lần:

(1) Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản v.v..

(2) Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.

(3) Người có đủ năng lực kinh tế.

(4) Vợ/chồng hoặc con của người ở mục (3).

Với trường hợp chị vừa nêu, đã xin được visa và sẽ bay vào ngày 07/04; tuy nhiên sau thời hạn 15 ngày muốn tiếp tục ở lại thì có thể gia hạn visa được không? ChuduTravel xin được giải đáp là không thể được bạn nhé, trường hợp trên chỉ được gia hạn với dạng visa thăm thân Nhật Bản mà thôi.

Với phần giải đáp trên hi vọng đã cho bạn câu trả lời xác đáng về trường hợp: “Trong thời gian du lịch và muốn ở thêm có thể xin gia hạn visa không?“.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và nên nhớ, phải tuân thủ đúng luật lệ của nước bạn nếu có ý định quay trở lại vùng đất xinh đẹp và mộng mơ này nhé.

Trong trường hợp cần được tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng đến trực tiếp ChuduTravel: Lầu 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.0900911.901.100.

Tin liên quan: