Visa du lịch Nhật Bản có cho phép gia hạn thêm thời gian không?

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, thời gian lưu trú diện thăm thân cho phép ở tối đa 90 ngày. Vậy trường hợp đương đơn muốn ở thêm, với diện visa du lịch Nhật Bản có cho phép gia hạn thêm thời gian không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi xin visa Nhật Bản và định sẽ thực hiện chuyến đi vào cuối tháng 6 tới. Lịch trình tôi xin 10 ngày nhưng không hiểu sao họ chỉ cho phép ở 7 ngày mà thôi, xin hỏi, khi qua đến Nhật Bản tôi có thể xin gia hạn thêm thời gian ở không? Hay nên xin từ bây giờ? Mong nhận được hồi đáp của các bạn. Tôi xin chân thành cám ơn. (hongkimhanh@….)

Visa-du-lich-Nhat-Ban-co-cho-phep-gia-han-them-thoi-gian-khong-2

Trả lời:

Chào Kim Hạnh,

Cám ơn khi nhận được câu hỏi và sự quan tâm của bạn dành cho ChuduTravel, sau đây là phần giải đáp thông tin của chúng tôi:

– Thông thường, dù ở bất cứ diện nào nếu đương đơn muốn được xét duyệt thời gian như mong muốn thì việc đầu tiên bạn nên làm là liệt kê chi tiết phần lịch trình, như: ngày 1 đi những điểm nào, địa chỉ, thời gian; ngày 2, 3… càng chi tiết càng tốt; tuy nhiên giữa các địa điểm phải có sự logic với nhau về khoảng cách, thời gian.

– Khác với diện du lịch, trước khi hết thời hạn nhưng đương đơn diện công tác và thăm thân muốn gia hạn thêm thời gian thì chỉ cần ra Lãnh sự quán Nhật Bản gần nhất nơi mình đang ở để gia hạn.

Giống như phần được cấp visa, thời gian liệt kê càng chi tiết thì cơ hội bạn được duyệt thời gian gia hạn ở càng cao, nhưng không vượt qua với số ngày tối thiểu thông thường. Ví dụ: thời gian lưu trú của thăm thân là 90 ngày, muốn ở thêm bao nhiêu thì lịch trình phải chi tiết y vậy. Tuy nhiên dạng du lịch thì hoàn toàn không thể xin gia hạn ở thêm đâu bạn nhé.

Hi vọng với phần giải đáp trên đã giúp bạn hiểu được Visa du lịch Nhật Bản có cho phép gia hạn thêm thời gian không? Trường hợp cần được hỗ trợ thêm thông tin vui lòng gọi trực tiếp qua các số Hotline: 0911.901.100 0979.555.090 để được nhân viên ChuduTravel hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: