Visa chuẩn bị hết hạn thì đương đơn có bị đuổi về nước không?

Trong quá trình sinh sống, làm việc ở Nhật Bản nhưng visa sắp hết hạn thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là gia hạn visa. Vậy khi visa chuẩn bị hết hạn thì đương đơn có bị đuổi về nước không?

Câu hỏi:

Được biết thời hạn xét visa trung bình từ 1 – 3 tháng, tuy nhiên nếu trong trường hợp chỉ còn 1 tuần nữa là hết hạn visa thì tôi có bị đuổi về nước không? Mong nhận được câu trả lời sớm nhất của các chuyên viên, chân thành cám ơn. (Puyn Nguyễn)

Visa chuan bi het han thi duong don co bi duoi ve nuoc khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Với trường hợp vừa nêu trên, theo Chudu Travel thì bạn vẫn tiếp tục được ở Nhật 1 cách hợp pháp, nếu bạn nộp hồ sơ xin gia hạn visa (hoặc chuyển đổi tư cách lưu trú) lên cục quản lý nhập cảnh trước ngày hết hạn visa. Sau đó, dù visa có hết hạn thì bạn vẫn có thể ở lại Nhật Bản trong vòng 2 tháng kể từ ngày hết hạn visa, hoặc cho đến khi có kết quả visa mới, tùy theo cái nào đến sớm hơn.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chúng tôi khuyến khích bạn để đến sát ngày hết hạn mới chuẩn bị và nộp hồ sơ. Thay vào đó, kể từ 3 tháng trước khi hết hạn visa, tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn hồ sơ gia hạn để công việc của mình có thể diễn ra suôn sẻ, như ý muốn.

** Lưu ý:

Trong khoảng thời gian chờ đợi kết quả từ 2 tuần đến 1 tháng, bạn được phép xuất cảnh ra khỏi nước Nhật. Tuy nhiên, cần báo với Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Nếu bạn lưu trú lại Nhật Bản với mục đích làm việc thì khi nộp hồ sơ xin gia hạn visa cần nộp kèm theo đơn xin phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú.

Đó là tất cả những thông tin chúng tôi có thể giải đáp cho bạn liên quan đến vấn đề “Visa chuẩn bị hết hạn thì đương đơn có bị đuổi về nước không?“, tuy nhiên nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác hãy liên hệ với Chudu Travel qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được giải đáp cụ thể cho từng trường hợp của mình bạn nhé.

Tin liên quan: