Visa du lịch Nhật đã hết hạn phải làm mới hay có thể gia hạn?

Mặc dù đi du lịch nhưng khoản xin visa luôn khiến các đương đơn phải đau đầu, trong đó Chudu Travel nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến Nhật Bản, chẳng hạn như: Visa du lịch Nhật đã hết hạn phải làm mới hay có thể gia hạn?

Câu hỏi:

Ai cũng nói xin visa Nhật Bản rất khó, tuy nhiên ngay lần đầu tiên tôi đã nhận được visa và cách đây 4 tháng tôi đã đến nước họ du lịch. Nhân dịp năm mới nên tôi muốn tiếp tục đi lần nữa, vậy có thể sử dụng lại visa cũ được không? Vì thời điểm đi của 2 lần không quá xa nhau, visa còn khá mới nữa. Chudu Travel giúp tôi tư vấn trường hợp này có được không? Nếu visa du lịch Nhật đã hết hạn thì tôi xin gia hạn tiếp hay phải làm lại cái mới? Chân thành cám ơn (Thúy Miêu – Tây Ninh).

Visa du lich Nhat da het han phai lam mmoi hay co the gia han 2

Trả lời:

Chào Thúy Miêu,

Hiện câu hỏi của bạn chưa nêu rõ vấn đề, chẳng hạn như: visa bạn đã xin là theo tour hay du lịch tự túc, xin được vào thời điểm tháng nào, dạng visa nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần… có như thế chúng tôi mới có thể phân tích và trả lời một cách chính xác.

Tuy nhiên cũng nhân đây, Chudu Travel xin cung cấp cho bạn thêm 1 số kiến thức cơ bản:

Visa Nhật Bản có hai dạng:

+ Visa Single:

Visa nhập cảnh một lần, thời hạn visa 90 ngày, thời gian lưu trú là 15 ngày, chi phí 610.000 VND.

Đối với loại visa nhập cảnh một lần, tức chị chỉ được nhập cảnh một lần hợp pháp vào Nhật Bản cho dù visa đó còn mới thì vẫn không thể sử dụng lại được mà phải xin visa lại từ đầu.

+ Visa Mutiple:

Visa nhập cảnh nhiều lần, thời hạn visa 5 năm, thời gian lưu trú mỗi lần là 15 ngày hoặc 30 ngày, chi phí 1.220.000 VND.

Đối với loại visa nhập cảnh nhiều lần, tức là visa cho phép chị nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 5 năm, mỗi lần lưu trú tối đa 15 hoặc 30 ngày. Với loại visa này, đối tượng cấp xin thông thường là với mục đích thương mại, nghiệp vụ v.v. nhưng sau khi được cấp thị thực nhiều lần thì từ lần nhập cảnh thứ 2 trở đi cũng có thể sử dụng với mục đích du lịch hay thăm thân, thăm bạn bè v.v.

Điều kiện được cấp visa nhập cảnh nhiều lần:

(1) Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản v.v..

(2) Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.

(3) Người có đủ năng lực kinh tế.

(4) Vợ/chồng hoặc con của người ở mục (3)

Như vậy qua những thông tin chia sẻ trên hi vọng đã giúp chị biết được câu trả lời Visa du lịch Nhật đã hết hạn phải làm mới hay có thể gia hạn? Chúc chị xin visa thành công và có chuyến du lịch vui vẻ.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề khó khăn gì cần thông tin thêm bạn đừng ngần ngại liên hệ với Chudutravel qua số hotline: 0979.555.0900911.901.100, ở đây đội ngũ tư vấn viên của Chudutravel sẽ tư vấn, hỗ trợ cho chị cách nhanh chóng, tốt nhất và kịp thời.

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.