Không thể đi Nhật Bản, có thể nhượng quyền visa cho người khác không?

Hầu hết các nước ở Châu Á ít phải xin visa, vì thế với những người lần đầu làm thủ tục sẽ gặp rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ. Trong tình huống đã xin được visa nhưng không thể đi Nhật Bản, có thể nhượng quyền visa cho người khác không?

Câu hỏi:

Vừa rồi tôi có xin visa du lịch Nhật Bản và được cấp, tuy điều kiện không thấy gì nhưng xét duyệt hồ sơ khá gắt gao. Minh chứng là 10 hồ sơ nộp chung thì chỉ khoảng 2-3 cái được nhận, tuy nhiên sắp tới ngày đi thì tôi lại bận công việc đột xuất. Chudu Travel cho tôi hỏi liệu tôi có thể nhượng quyền lại visa cho người khác đi thay được không? Xin chân thành cám ơn (Xuân Lý – Q.12).

Khong the di Nhat Ban co the nhuong quyen visa cho nguoi khac khong 1

Trả lời:

Chào chị Xuân Lý, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho Chudutravel.

Theo như quy định thì visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào một quốc gia, trong một khoảng thời gian quy định và tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. Vì vậy, đối với bất kỳ quốc gia nào có yêu cầu hồ sơ xin visa thì khi nhập cảnh buộc đương đơn phải làm thủ tục này và hồ sơ xin visa chỉ dành riêng cho một người.

Thông thường hồ sơ xin visa Nhật Bản có thời gian tối đa là 90 ngày và thời hạn lưu trú 15 ngày, do đó nếu chị bận ngày nào thì chị có thể dời lại vào một ngày khác bất kỳ trong thời hạn 3 tháng. Trường hợp không thể đi được thì hoặc chị tự tìm thời gian thích hợp còn không thì hủy chuyến đi chứ không được ủy quyền cho người khác với bất kỳ hình thức nào.

Như vậy, không chỉ có Nhật Bản mà đối với tất cả các quốc gia có yêu cầu xin visa nhập cảnh, việc ủy quyền hồ sơ visa cho người khác là trường hợp không thể được chấp nhận.

Với phần thông tin trên thì câu hỏi “không thể đi Nhật Bản, có thể nhượng quyền visa cho người khác không?” Chudutravel xin trả lời là không. Do vậy, chị có thể sắp xếp lại thời gian và công việc cho hợp lý hơn để có thể xin visa sao cho hợp lý, nhằm tránh trường hợp không đi được sẽ phải hủy visa rất đáng tiếc. Tốn về cả tiền bạc lẫn thời gian làm hồ sơ xin visa.

Thủ tục xin visa Nhật Bản nếu có khó khăn gì, chị có thể liên hệ trực tiếp với Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan: