Không có thư mời có thể xin visa du lịch hoặc thăm thân Nhật Bản?

Visa Nhật Bản có nhiều loại, trong đó cơ bản thường là visa du lịch, công tác và thăm thân. Mỗi diện khác nhau nên yêu cầu, điều kiện của chúng cũng vì thế khác nhau. Vậy nếu không có thư mời có thể xin visa du lịch hoặc thăm thân Nhật Bản?

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel, tôi có bạn trai sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, trước đây tôi đã du lịch thăm anh 1 vài lần nhưng đều do anh viết thư mời. Lần này tôi muốn tạo bất ngờ qua thăm anh mà không cần thư mời, vậy tôi có thể sang theo diện du lịch hay thăm thân gì không? Mong sớm nhận được câu trả lời từ các chuyên viên. Chân thành cám ơn (Hồng Khanh – Bến Tre).

Khong co thu moi co the xin visa du lich hoac tham than Nhat ban 1

Trả lời:

Chào Hồng Khanh,

Trước hết xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, sau đây Chudu Travel xin được giải đáp như sau:

Theo như quy định của Chính phủ Nhật Bản thì chỉ những người có quan hệ huyết thống (3 đời) mới có thể xin được visa Nhật Bản diện thăm thân, riêng về visa du lịch thì ngoài những giấy tờ cần thiết thì lá thư mời sẽ giúp cho hồ sơ của bạn được đảm bảo hơn chứ chưa chắc có thể xin visa nếu không có tài chính và lịch sử du lịch mạnh.

Trong trường hợp chị muốn tạo bất ngờ và không nhờ bạn trai viết thư mời thì có thể xin giấy xác nhận từ người thân của bạn trai kèm hình ảnh, thư từ chứng minh mối quan hệ. Hiện với tình trạng vi phạm pháp luật từ người Việt Nam diễn ra khá phổ biến vì thế xin visa du lịch tự túc thời gian này rất khó khăn, đồng thời không có thư mời như trường hợp của bạn.

Đồng thời để biết rõ quy trình của các diện visa Nhật Bản, bạn có thể tham khảo các bài viết:

+ Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng và chất lượng.

+ Dịch vụ xin visa thăm thân Nhật Bản uy tín, nhanh chóng.

Đó là phần phần tích của chúng tôi cho câu hỏi Không có thư mời có thể xin visa du lịch hoặc thăm thân Nhật Bản? Nếu có vấn đề thắc mắc chị có thể liên lạc với Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.090 0911.901.100 để được hỗ trợ đầy đủ và tốt nhất.

Tin liên quan: