Khám phá thành phố Sakaiminato: Điểm đến của các “thánh cuồng” manga

Nhắc đến Nhật ngay cả trẻ con cũng biết nơi đây có những bộ truyện tranh nổi tiếng, nhưng ít ai biết rằng họ còn có hẳn cả một thành phố truyện tranh, nơi bạn dễ dàng gặp những nhân vật manga nổi tiếng. Và đó chính là thành phố Sakaiminato, Tottori, Nhật Bản.

Thanh pho Sakaiminato 1

Nhật Bản vốn là một quốc gia có nền công nghiệp truyện tranh phát triển bậc nhất trên thế giới, nhờ đó mà văn hóa truyện tranh đã phát triển rất rộng rãi tại quốc gia này với muôn vàn những sản phẩm sáng tạo trong lĩnh vực này. Sakaiminato là thành phố cảng thuộc tỉnh Tottori phía Tây Nam của đảo Honshu, Nhật Bản. Sakaiminato sẽ vẫn lặng lẽ như nhiều đô thị khác ven biển nếu không có những nhân vật hoạt hình xuất hiện khắp các ngả đường. Khi đến đây, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hình vẽ trên tường, băng rôn, poster hay tượng điêu khắc với đủ thể loại về chủ đề truyện tranh.

Thanh pho Sakaiminato 6

Cách Osaka khoảng gần 300 km về hướng Tây Bắc, Sakaiminato chính là con đường mang tên Shigeru Mizuki, một họa sĩ truyện tranh nổi tiếng từng được sinh ra và lớn lên tại đây với hơn 130 bức tượng hình các nhân vật trong bộ truyện GeGeGe no Kitaro (tạm dịch là Kitaro và xứ sở yêu ma) được ông sáng tác năm 1959. Pho tượng mô phỏng hình ảnh người bà và tác giả Shigeru Mizuki – đây là người truyền cảm hứng cho ông ngay từ tấm bé để viết nên bộ truyện nổi danh này.

Thanh pho Sakaiminato 2

Bước ra đường phố, đi đến trạm tàu điện, những nhân vật của Mizuki được sơn lên ghế nghỉ và trên quầy vé.

Các con tàu địa phương tại đây cũng được trang trí một cách đặc biệt, thể hiện các nhân vật đặc thù trong bộ truyện này.

Thanh pho Sakaiminato 10

Ra đến siêu thị, bạn cũng có thể tìm thấy các món đồ ăn trên kệ với vỏ ngoài là những hình vẽ sinh động lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Mizuki.

Thanh pho Sakaiminato 8

Các nhân viên vệ sinh pho tượng thường xuyên, giữ cho đường phố nơi đây luôn sạch đẹp.

Thanh pho Sakaiminato 11

Bạn sẽ quen với hình ảnh nhân vật Kitaro trong bộ truyện GeGeGe no Kitaro , cậu bé có mái tóc dài phủ tai và che khuất một bên mắt khá gây được tình cảm mến thương ở người khác. Nhưng nếu bạn xem xét kỹ lưỡng kỹ hơn và nhận ra những hình ảnh khác về Kitaro với chiếc lưỡi dài có xác xuất quấn quanh các sinh vật khác, đó là lúc bạn đã đến gần hơn với Mizuki và thành thị Sakaiminato.

Thanh pho Sakaiminato 7

Ngay trên mặt đường bạn cũng có thể bắt gặp hình ảnh các nhân vật trong bộ truyện.

Thanh pho Sakaiminato 3

Rất nhiều người ghé Sakaiminato chỉ vài tiếng đồng hồ trong khi qua biên giới nhưng hầu hết đều cảm thấy kinh ngạc khi đi đâu cũng dạm ngõ những hình vẽ trên tường, tượng, poster, băng rôn đủ các loại với cùng một chủ đề là truyện tranh.

Thanh pho Sakaiminato 9

“Phố thị này có vẻ ăn nhập với trẻ con” – Detlve , một du khách người Đức ngỡ ngàng khi lần đầu đặt chân đến Sakaiminato. Khi đứng chờ taxi , anh còn thấy chiếc bóng đèn đường có hình quả cầu mắt đồ sộ như dõi theo những bước đi của mọi người. Mọi thứ đều có hình thù ngộ nghĩnh từ que kem đến bình nước.

Thanh pho Sakaiminato 5

Sakaiminato là địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách nhưng không phải chỉ có trẻ em thôi đâu nhé. Nếu bạn là người yêu thích hoặc đã từng có niềm say mê với truyện tranh hãy thử một lần dạo qua và có trải nghiệm thú vị với thành phố Sakaiminato – Điểm đến mơ ước của các “thánh cuồng” manga có một không hai này nhé.

Tin liên quan: