Chưa kịp gia hạn lại visa có thể bị trục xuất về nước không?

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu ở châu Á, do vậy chúng luôn có sức thu hút lượng lớn người đến để du học, du lịch và xuất khẩu lao động… Trong trường hợp đương đơn chưa kịp gia hạn lại visa có thể bị trục xuất về nước không?

Câu hỏi:

Tôi chỉ còn 1 tuần nữa là hết hạn visa mà hôm nay mới nộp hồ sơ. Tôi nghe nói thời hạn xét visa từ 1 đến 3 tháng, vậy sau 1 tuần nữa visa tôi hết hạn tôi có bị đuổi về nước không? (Hữu Tài, Osaka).

Chua kip gia han lai visa co the bi truc xuat ve nuoc khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Trường hợp như vừa nêu Chudu xin trả lời là bạn vẫn tiếp tục được ở Nhật Bản 1 cách hợp pháp, nếu bạn nộp hồ sơ xin gia hạn visa (hoặc chuyển đổi tư cách lưu trú) lên cục quản lý nhập cảnh trước ngày hết hạn visa. Sau đó, dù visa có hết hạn thì bạn vẫn có thể ở lại Nhật Bản trong vòng 2 tháng kể từ ngày hết hạn visa, hoặc cho đến khi có kết quả visa mới, tùy theo cái nào đến sớm hơn.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là khuyến khích các bạn để đến sát ngày hết hạn mới chuẩn bị và nộp hồ sơ. Kể từ 3 tháng trước khi hết hạn visa, bạn đã có thể làm hồ sơ xin gia hạn. Do vậy, hãy chuẩn bị sớm để có thể chủ động xử lý hồ sơ của mình bạn nhé.

Với phần giải đáp cho câu hỏi: “Chưa kịp gia hạn lại visa có thể bị trục xuất về nước không?” hi vọng đã hài lòng. Trong trường hợp cần được giải đáp thêm, vui lòng liên hệ qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được hỗ trợ và tư vấn.

Tin liên quan: