Lưu trú hết thời gian thăm thân có thể xin gia hạn visa được không?

Nhật Bản được biết đến không chỉ bởi sự phát triển thần kỳ mà còn bởi những nét đẹp văn hóa, ẩm thực… luôn lôi cuốn khách du lịch. Vậy trong quá trình vi vu và lưu trú hết thời gian thăm thân có thể xin gia hạn visa được không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, mẹ tôi đã xin được visa thăm thân Nhật Bản và sẽ đi trong vài ngày tới. Xin được hỏi nếu sau khi hết thời hạn thăm thân nhưng mẹ tôi muốn ở lại thêm thì có thể xin gia hạn visa không? Nếu được thì thời gian sẽ là bao lâu? Thủ tục thế nào? Mong sớm nhận được hồi đáp của Quý công ty. Chân thành cám ơn. (Lưu Thi)

Luu tru het thoi gian tham than co the xin gia han visa duoc khong 1

Trả lời:

Chào chị,

Theo như quy định của Chính phủ Nhật Bản, visa thăm thân cho phép đương đơn lưu trú tại Nhật Bản với thời gian 30 ngày. Tuy nhiên trong quá trình lưu lại đây và mẹ chị muốn ở thêm thì có thể xin gia hạn chị nhé, nhưng cần đặc biệt lưu ý rằng: thủ tục gia hạn phải được thực hiện trước khi visa hết hạn và bắt buộc phải gia hạn trước khi hết thời gian lưu trú.

Ví dụ: visa thăm thân Nhật Bản được cấp vào ngày 01/03, tức visa có hiệu lực 90 ngày và sẽ hết hạn vào ngày 29/05. Trong thời gian đó chị có thể vi vu Nhật Bản (30 ngày), tuy nhiên trường hợp muốn gia hạn thêm thì phải làm đơn trước khi hết số thời gian được ở và thời gian xin visa không được phép vượt quá ngày 29/05.

Về thời gian gia hạn, chúng thuộc thẩm quyền của nhân viên Lãnh sự nên ChuduTravel không thể khẳng định được, nhưng thông thường thời hạn được gia hạn nhiều nhất là 30 ngày, tức bằng với thời gian của diện visa thăm thân.

Thủ tục, chi phí gia hạn visa thăm thân Nhật Bản

+ Nơi nộp đơn xin gia hạn: Cục Quản lý xuất nhập cảnh địa phương ở nơi mình sinh sống.

+ Phí gia hạn visa tại Nhật khoảng 4.000 yên, thông thường khi bạn nộp đủ giấy tờ xin gia hạn, giấy tờ của bạn hợp lệ thì sẽ được thông báo gia hạn và sẽ mang hộ chiếu cùng tiền lệ phí để nhận visa gia hạn.

Giấy tờ cần thiết khi xin gia hạn visa ở Nhật Bản

+ Đơn xin gia hạn (mãu có sẵn của cục QLXNC)

+ Ảnh (1 ảnh 40x 30, chụp trong 3 tháng trở lại)

+ Thẻ cư trú hoặc hộ chiếu

+ Giấy chứng nhận của trường đang học và giấy chứng nhận thành tích học tập.

+ Giấy chứng minh tài chính trong trường thời gian du hoc (nếu bằng tiếng nước ngoài phải dịch sang tiếng Nhật)

+ Giấy chứng minh thân nhân.

+ Tài liệu chuẩn bị cần thiết

+ Giấy tờ cần chuẩn bị có thể tải xuống từ trang chủ của Bộ Pháp vụ Nhật: http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-3.html

a. Đơn xin gia hạn visa

Mẫu cho từng loại visa

http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-3-1.html

b. Ảnh 30×40 (mm)

Đó là tất cả thông tin ChuduTravel có thể giải đáp cho chị liên quan đến Lưu trú hết thời gian thăm thân có thể xin gia hạn visa được không?

Mọi trở ngại, thắc mắc liên quan đến visa Nhật Bản, vui lòng đến trực tiếp ChuduTravel tại: Lầu 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số Hotline: 0979.555.0900911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: