Chị chồng có được bảo lãnh cho em dâu sang Nhật diện thăm thân không?

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, những người có cùng huyết thống trong vòng 3 đời mới có thể xin visa diện thăm thân. Vậy trường hợp là em dâu thì thế nào? Chị chồng có được bảo lãnh cho em dâu sang Nhật diện thăm thân không?

Câu hỏi:

Chị chồng tôi cư trú ở Nhật Bản đã nhiều năm, hiện đã lấy chồng và có quốc tịch Nhật Bản. Xin hỏi, tôi chỉ là em dâu chứ không phải em ruột thì chị chồng có thể bảo lãnh tôi sang chơi theo diện thăm thân được không? Nếu được thì tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Mong sớm nhận được hồi đáp của ChuduTravel. (Đại Ngọc Trâm)

Chi chong co duoc bao lanh cho em dau sang Nhat dien tham than khong 2

Trả lời:

Chào chị,

Trường hợp như chị vừa nêu thì không thể xin visa thăm thân Nhật Bản, bởi chị và chị chồng không cùng huyết thống (thuộc 3 đời). Thay vào đó, chị có thể xin visa dưới dạng du lịch hoặc visa du lịch thăm viếng người quen.

Với những diện này chị có thể tham khảo ở các bài viết:

>> Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản.

>> Visa du lịch thăm viếng người quen.

Đó là tất cả những thông tin giải đáp “Chị chồng có được bảo lãnh cho em dâu sang Nhật diện thăm thân không?“.

Trường hợp cần được tham vấn thêm vui lòng gửi câu hỏi về cho chúng tôi hoặc đến trực tiếp Chudutravel: Lầu 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số Hotline: 0979.555.0900911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: