Đi Nhật theo diện du lịch thăm viếng người quen cần chuẩn bị những gì?

Mỗi diện visa mỗi khác nhau, vì thế yêu cầu giấy tờ của chúng cũng có phần khác biệt. Vậy trong trường hợp muốn đi Nhật theo diện du lịch thăm viếng người quen cần chuẩn bị những gì?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi có cô bạn thân từ thời phổ thông nhưng nay sống và định cư ở Nhật Bản. Theo lời cô ấy, cuộc sống ở đâu cũng vất vả nhưng bù lại không khí ở đây vô cùng trong lành, chế độ khá tốt… làm tôi thích thú vô cùng, vì thế hè này cô ấy có ý định mời tôi sang du lịch. Xin hỏi nếu tôi muốn sang du lịch thăm người quen thì cần phải chuẩn bị những gì? Giấy tờ của chúng có khác biệt hay đơn giản hơn so với visa du lịch không?

Di Nhat theo dien du lich tham vieng nguoi quen can chuan bi nhung gi 2

Trả lời:

Chào bạn,

Theo quy định của ĐSQ, LSQ Nhật Bản để xin visa du lịch dạng thăm viếng người quen, bạn cần phải hoàn tất các thủ tục sau đây:

1. Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất từ 6 tháng trở lên).

2. Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu.

3. 01 tấm 4.5cm × 4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại.

4. Các hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh

(1) Giấy bảo lãnh và Danh sách người xin visa (từ 2 người trở lên)

(2) Giấy chứng nhận làm việc của người bảo lãnh (nếu là doanh nghiệp tư nhân thì giấy phép kinh doanh, hoặc tờ khai nộp thuế)

(3) Giấy chứng minh thu nhập (một trong các loại giấy tờ sau)

– Giấy nộp thuế (có ghi rõ thu nhập)

– Tờ khai nộp thuế (phải có dấu đóng của cơ quan thuế Nhật Bản)

– Giấy chứng nhận thu nhập (do cơ quan hành chính của Nhật Bản cấp)

* Không chấp nhận bảng xác nhận thu nhập do công ty cấp.

* Nếu không xuất trình được các hồ sơ nói trên thì phải xuất trình bản photocopy sổ tiết kiệm ngân hàng có ghi rõ quá trình sử dụng tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.

(4) Giấy cư trú (bản ghi toàn bộ các hạng mục cả hộ gia đình).

(5) Riêng đối với người nước ngoài lưu trú tại Nhật Bản: Giấy cư trú, photo hai mặt Thẻ Cư trú và photo hộ chiếu (tất cả các trang gồm trang chi tiết nhân thân, trang đóng dấu xuất nhập cảnh và dấu có liên quan đến việc cho phép lưu trú)

Trường hợp đương sự xin visa tự chi trả toàn bộ chuyến đi chứng minh được khả năng tài chính với các hồ sơ dưới đây thì về nguyên tắc không cần giấy bảo lãnh và các giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh cũng như giấy cư trú.

– Giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng người xin visa đứng tên

– Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan thẩm quyền cấp

5. Giấy lý do mời

Giấy này bắt buộc phải có, ngay cả trường hợp không cần giấy bảo lãnh. Phần ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, sau tên phải có dấu đóng.

Phải ghi rõ cụ thể tất cả các nơi viếng thăm tại Nhật Bản và nội dung các hoạt động, ví dụ không được ghi chung chung như “thăm người quen” mà phải ghi rõ quá trình quen biết đưa đến việc bảo lãnh, các hoạt động và các nơi viếng thăm.

6. Chương trình lưu trú:

Phải ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình hoạt động phải rõ ràng, phải ghi rõ địa chỉ lưu trú (địa chỉ, số điện thoại).

Chương trình lưu trú phải ghi rõ từng ngày một, tuy nhiên trường hợp các hoạt động liên tục giống nhau thì ở phần ngày tháng năm có thể ghi: từ ngày… tháng… năm… đến ngày.. tháng… năm…

Chương trình lưu trú phải được viết bởi người mời hoặc người bảo lãnh tại Nhật Bản.

7. Hồ sơ chứng minh quan hệ người quen:

Thư từ đã trao đổi, e-mail, fax, biên nhận tiền điện thoại quốc tế, hình chụp chung…

Riêng với diện visa du lịch, bạn có thể tham khảo tại bài viết Dịch vụ visa du lịch Nhật Bản uy tín, nhanh chóng.

Với dạng này, nếu xin visa dạng du lịch tự túc, bạn sẽ rất khó có thể xin visa. Mặt khác, bạn có thể thay đổi tình hình bằng cách xin lá thư mời, giấy chứng nhận công việc của người thân bên Nhật Bản thì khả năng của bạn sẽ cao hơn.

Đó là tất cả thông tin mà ChuduTravel có thể trả lời cho bạn, liên quan đến vấn đề: “Đi Nhật theo diện du lịch thăm viếng người quen cần chuẩn bị những gì?“.

Mọi trở ngại liên quan đến thủ tục, vui lòng đến trực tiếp ChuduTravel – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hay gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 trong khoảng thời gian 8h – 17h (Thứ 2 – 6), 8h – 12h (Thứ 7) để nhận được sự hỗ trợ của các chuyên viên.

Tin liên quan: