Chính phủ Nhật Bản có cấp visa du lịch cho người khuyết tật không?

Là một trong số các quốc gia ở Châu Á có quá trình xét duyện visa khá khó khăn, tuy nhiên Nhật Bản luôn là điểm đến đáng mơ ước để du lịch, công tác, học tập,… Vậy Chính phủ Nhật Bản có cấp visa du lịch cho người khuyết tật không?

Câu hỏi:

Trước đây tôi có người thân đi xuất khẩu lao động và được biết nếu cơ thể bị khuyết tật hay gù, vẹo cột sống… thì không đủ điều kiện đến nước này. Vậy đối với diện du lịch thì thế nào? Em gái tôi bị khuyết tật và sẽ phẩu thuật trong nay mai, tuy nhiên để tạo tâm lý thoải mái cho em và cũng vì em gái yêu thích Nhật Bản nên tôi muốn xin visa cho em đi cùng có được không? Họ có duyệt và cấp visa cho em gái tôi không? Mong sớm nhận được câu trả lời của các chuyên viên. Chân thành cám ơn (Phương Quỳnh – Kon Tum).

Chinh phu Nhat Ban co cap visa du lich cho nguoi khuyet tat khong 1

Trả lời:

Chào Phương Quỳnh,

Đối với diện du lịch, theo như chúng tôi được biết thì Chính Phủ Nhật Bản không có bất cứ quy định nào cấm người bị tàn tật, khuyết tật đi du lịch cả, nên chị hoàn toàn có thể làm hồ sơ cho em gái của mình như bình thường nhé. Vì chỉ là đi du lịch nên việc này không ảnh hưởng gì đến việc xét duyệt cả, có khi lại thuận lợi hơn trong quá trình xét duyệt.

Để quá trình hoàn tất hồ sơ diễn ra theo đúng quy trình chị có thể tham khảo thêm bài viết Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản; bên cạnh đó, để quá trình di chuyển lên xuống máy bay không gặp trở ngại, tốt nhất chị nên hỏi trước các đại lý bán vé máy bay của hãng xem họ có ghế ngồi cho người tàn tật hay không? Có sắp xếp được hay không? Bởi vì nhiều hãng máy bay không có hỗ trợ điều này, ít nhiều sẽ gây khó khăn đôi chút cho em gái của chị.

Với phần giải đáp Chính phủ Nhật Bản có cấp visa du lịch cho người khuyết tật không, hi vọng Phương Quỳnh và em gái xin visa thành công và có chuyến du lịch thật nhiều kỉ niệm.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình xin visa Nhật Bản, chị có thể liên hệ với Chudu Travel qua các số hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Tin liên quan: