Sở hữu sổ tiết kiệm gần 80 triệu có thể xin visa Nhật Bản không?

Để quảng bá hình ảnh đất nước mình ra TG các nước đua nhau miễn visa để kích cầu du lịch, trong khi đó quy trình xét duyệt Nhật Bản lại quá khó khăn. Vậy ngoài các phần giấy tờ cơ bản, đương đơn sở hữu sổ tiết kiệm gần 80 triệu có thể xin visa Nhật Bản không?

Câu hỏi:

So với các nước như Thái, Sing, Indo… thì visa Nhật đòi hỏi khá nhiều yêu sách. Vậy xin được hỏi trường hợp của tôi có việc làm ổn định, bảo hiểm, sổ tiết kiệm gần 80 triệu thì có khả năng xin visa du lịch Nhật Bản không? Mong nhận được sự tư vấn. (Quỳnh Hoa)

So huu so tiet kiem gan 80 trieu co the xin visa Nhat Ban khong 1

Trả lời:

Chào Quỳnh Hoa,

Như thông tin chị đã chia sẻ, mình có sổ tiết kiệm gần 80 triệu; tuy nhiên so với quy định hiện hành thì số tiền ấy phải ít nhất là 100 triệu, tương đương khoảng 5.000 USD. Như vậy, sổ tiết kiệm của chị dù có đến 100 triệu cũng khó có thể xin visa du lịch tự túc nếu thiếu các giấy tờ cần thiết; đặc biệt nhất là lá thư mời cùng phần chứng minh công việc của người thân bên Nhật.

Để hiểu hơn về quy trình xét duyệt dạng này, chị có thể tham khảo thêm tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản.

Với phần giải đáp trên hi vọng đã giúp chị giải đáp được câu hỏi: “Sở hữu sổ tiết kiệm gần 80 triệu có thể xin visa Nhật Bản không?“. Trong trường hợp cần được hỗ trợ thêm thông tin hoặc tư vấn về vấn đề visa Nhật Bản, vui lòng gọi cho ChuduTravel qua các số: 0979.555.090 hoặc 09811.901.100.

Chúc chị sớm xin được visa và có chuyến du lịch vui vẻ.

Tin liên quan: