Sổ tiết kiệm bao nhiêu thì có thể xin visa thăm thân Nhật Bản?

So với visa du lịch, visa thăm thân Nhật Bản có phần đơn giản hơn vì có lá thư mời từ phía bên Nhật đảm bảo; tuy vậy, phần chứng minh tài chính vẫn là điều bắt buộc. Vậy sổ tiết kiệm bao nhiêu thì có thể xin visa thăm thân Nhật Bản?

Câu hỏi:

Tôi đang chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản nên có tìm hiểu trước trên mạng và được biết ngoài lá thư mời (tôi đã chuẩn bị trước từ người chị gái bên Nhật) thì phần chứng minh tài chính đòi hỏi tôi phải có sổ tiết kiệm. Vậy tôi cần phải chuẩn bị bao nhiêu trong sổ thì mới có thể xin visa thăm thân Nhật Bản? (Tyra Thúy – Đồng Nai)

So tiet kiem bao nhieu thi co the xin visa Nhat Ban 2

Trả lời:

Chào bạn Thúy,

Đúng như bạn chia sẻ, để có thể hoàn tất thủ tục xin thăm thân Nhật Bản và để hồ sơ của bạn đạt tỷ lệ đậu cao thì điều quan trọng tất yếu là lá thư mời và phần chứng minh tài chính, điều này thể hiện qua sổ tiết kiệm.

Tùy vào điều kiện kinh tế mà sổ tiết kiệm của mỗi người sẽ có tiền nhiều hay ít, nhưng chính phủ Nhật Bản quy định bắt buộc để có thể xin được visa Nhật Bản thì sổ tiết kiệm của bạn tối thiểu phải có 100 triệu (tương đương 5.000 USD) và sổ tiết kiệm này phải có thời hạn nhiều hơn 1 tháng trước chuyến đi của bạn.

Trường hợp bạn không có sổ tiết kiệm vẫn có thể xin được visa Nhật Bản nhưng tỷ lệ đạt visa sẽ thấp hơn và bạn có thể chứng minh tài chính bằng sổ đỏ, giấy tờ xe oto, cổ phiếu có đứng tên bạn.

Trong trường hợp người phía bên Nhật bảo lãnh thì cần phải có các giấy tờ sau:
2 trong 3 loại giấy tờ sau (chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

+ Giấy chứng nhận đang làm việc xin.

+ Giấy chứng nhận thu nhập.

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

+ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).

+ Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

Như vậy, chúng tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi: “Sổ tiết kiệm bao nhiêu thì có thể xin visa thăm thân Nhật Bản?”. Và để việc chuẩn bị hồ sơ của bạn được được suôn sẻ nhất, hãy tham khảo quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa thăm thân Nhật Bản uy tín, chất lượng để biết cần phải có những giấy tờ, thủ tục gì.

Nếu gặp bất cứ khó khăn, rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ Chudutravel qua hotline 0911.901.100 hoặc 0979.555.090 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: