Cần đáp ứng những điều kiện gì để xin visa Nhật Bản?

Muốn đến 1 đất nước phát triển như Nhật không phải là điều đơn giản và xin visa là điều bắt buộc hàng đầu để ĐSQ, LSQ căn cứ xem người đó có được xin hay cấp visa hay không. Như vậy cần đáp ứng những điều kiện gì để xin visa Nhật Bản?

Can dap ung nhung dieu kien gi de xin visa Nhat Ban 1

1. Điều kiện xin visa Nhật Bản

Tùy theo từng loại visa mà điều kiện cấp phát visa sẽ khác nhau nhưng theo quy định chung để được xin visa đi Nhật Bản thì bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau:

– Người trưởng thành là công dân quốc tịch Việt Nam, có giấy chứng minh thư, hộ khẩu tại Việt Nam

– Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng

– Chứng minh nhân dân

–  Sổ hộ khẩu

– Hai ảnh khổ 4,5 x 4,5 cm có nền trắng và chụp chưa quá 3 tháng.

– Chứng minh khả năng tài chính, phải có tiền tiết kiệm, đảm bảo được chi phí đi sang Nhật Bản, có kế hoạch thực hiện khi sang Nhật Bản để làm gì?

– Những loại giấy tờ nhà đất bạn đứng tên sở hữu như nhà đất, sổ đỏ, giấy phép kinh doanh,…

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu từ giấy tờ cơ bản đến cần thiết theo từng loại visa

– Đối với học sinh cần có giấy xác nhận của trường nơi học tập. Trẻ em dưới 18 tuổi  đi một mình cần thêm các loại giấy tờ như thư ủy quyền của cha mẹ có đầy đủ chữ ký và được chính quyền địa phương xác nhận. Đồng thời cũng phải chứng minh được nguồn tài chính của cha mẹ.

Đây là những điều kiện xin visa đi Nhật cơ bản mà bạn cần phải có để thực hiện được việc xin visa thành công. Ngoài ra, tùy từng loại visa mà yêu cầu điều kiện để được xin visa cũng khác nhau, mỗi loại visa liên quan đến từng trường hợp di chuyển riêng do đó mà điều kiện không giống nhau. Càng xin visa phức tạp, nhập cảnh theo mục đích và thời gian dài thì điều kiện để được xin visa càng nhiều.

2. Tư vấn điều kiện xin visa đi Nhật Bản cho từng loại visa

Theo điều kiện chung thì với những ai là công dân Việt Nam, trẻ em được bảo lãnh, có hộ chiếu và tiền tiết kiệm thì đều có thể xin visa đi Nhật được. Tuy nhiên, theo mỗi loại visa thì điều kiện sẽ lại khác nhau đòi hỏi người đi phải thỏa mãn mới có thể được xét duyệt visa.

Ví dụ như visa du lịch thì phải có tiền tiết kiệm trên bao nhiêu, visa đi công tác phải có giấy mời công tác, visa du học phải có tài khoản đảm bảo rằng bạn đủ chi phí để đi học. Nếu xin visa đi làm việc dài hạn thì cần biết tiếng, công ty hay visa định cư, kết hôn thì phải có người bảo lãnh từ Nhật…

Nếu quý vị chưa thỏa đáng với giải đáp “Cần đáp ứng những điều kiện gì để xin visa Nhật Bản?” như trên thì có thể tham khảo thêm các bài viết:

>> Thủ tục xin visa công tác Nhật Bản.

>> Thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản.

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản.

Hoặc liên hệ qua các số 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được đội ngũ chuyên nghiệp của Chudutravel.vn hướng dẫn tỉ mỉ các thông tin cần thiết, những điều kiện cần thỏa mãn để xin visa nhé!