Không có sổ hưu trí có thể xin visa du lịch Nhật Bản không?

Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải xin visa trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản, tuy nhiên nếu lớn tuổi và không có sổ hưu trí có thể xin visa du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Tôi năm nay 65 tuổi, trước đây làm thợ may tại gia nên không có sổ hưu trí hay hợp đồng lao động… Lần này tôi muốn du lịch, thăm thú Nhật Bản nên Chudutravel có thể tư vấn giúp trường hợp của tôi được không? Xin cám ơn (Chú Thọ – Tiền Giang)

Khong co so huu tri co the xin visa du lịch Nhat Ban khong 1

Trả lời:

Chào chú, trước tiên cho Chudu xin gửi lời chúc sức khỏe và sau đây xin được trả lời những vướng mắc được nêu như trên.

Hiện ĐSQ Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với đương đơn Việt Nam, đặc biệt với người lớn tuổi và đã nghỉ hưu lại càng lợi thế hơn vì mức độ bỏ trốn ở lại hoặc làm việc bất hợp pháp tại đây là hoàn toàn không có. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa xin là đậu, mà chú cần chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ đầy đủ để quá trình xin visa trở nên thuận lợi hơn.

Các hồ sơ cần thiết:

Đối với Cá nhân

1. Hộ chiếu phổ thông đã ký tên còn giá trị sử dụng trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ (nếu có).

2. 02 ảnh khổ 4,5cm x 4,5cm nền trắng, ảnh mới chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.

3. Chứng minh thư nhân dân.

4. Sổ hộ khẩu.

Đối với Khách hàng là chủ doanh nghiệp

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh.

2. Biên lai nộp thuế 6 tháng gần nhất.

3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của Công ty.

4. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoặc quyết định cho phép nghỉ đi du lịch, phải có dấu và chữ ký của cấp chủ quản cao nhất.

Đối với Khách hàng làm việc hợp đồng

1. Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng…

2. Bảng xác nhận mức lương 06 tháng gần đây.

3. Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có).

4. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoặc quyết định cho phép nghỉ đi du lịch, phải có dấu và chữ ký của cấp chủ quản cao nhất.

Đối với khách đã nghỉ hưu:

1. Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí ( hoặc Quyết định nghỉ mất sức hoặc Quyết định về hưu theo chế độ 76 …. )

2. Sổ tiết kiệm gốc (bắt buộc) có tối thiểu 5000$ – 10 000$ hoặc càng nhiều càng tốt.

3. Giấy tờ sở hữu mang tên người khai đơn ( giấy tờ nhà đất, sở hữu ôtô, sổ đỏ…).

4. Chứng minh tài sản, tài chính càng nhiểu tiền càng tốt (Đối với khách ở nhà, buôn bán kinh doanh nhỏ lẻ không có giấy phép ĐKKD).

Đối với trẻ em

1. Giấy khai sinh.

2. Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận là học sinh, sinh viên của trường… Giấy đồng ý của nhà trường cho nghỉ đi du lịch (nếu không trong thời gian nghỉ hè).

3. Nếu trẻ em dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có thư uỷ quyền của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch cùng với người khác. Chữ ký của cha mẹ trong thư uỷ quyền phải được chính quyền địa phương xác nhận.

4. Chứng minh tài chính của cha mẹ.

Như vậy theo như các điều khoản vừa nêu, trường hợp của chú đã về hưu bắt buộc phải có sổ hưu trí mới có thể xin visa Nhật Bản. Nếu không có sổ hưu trí thì hồ sơ của chú coi như là chưa hoàn tất và không được chấp nhận, vì sổ hưu trí được xem là giấy tờ chứng minh lương hưu, có sổ hưu trí thì chú không cần phải trải qua bước chứng minh tài chính.

Trường hợp nếu chú đã trên 70 tuổi và có con cái bảo trợ thì sẽ không cần sổ hưu trí chú vẫn có thể xin được visa Nhật Bản.

Với những thông trên phần nào đã giải thích được “Không có sổ hưu trí có thể xin visa du lịch Nhật Bản không?“. Chú có thể tham khảo thêm thông tin tại các công ty lữ hành, các công ty dịch vụ du lịch để chuyến đi đến Nhật Bản được chấp thuận dễ dàng hơn. Chúc chú thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ có vấn đề khó khăn gì, chú có thể liên hệ trực tiếp với Chudutravel qua số hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan: