Đã nghỉ việc nhưng có sổ tiết kiệm thì có thể xin visa du lịch Nhật?

Việt Nam tuy chưa được xếp vào nhóm miễn thị thực Nhật Bản, nhưng muốn đến quốc gia này bạn vẫn có thể xin visa nếu đạt những điều kiện, yêu cầu của ĐSQ, LSQ. Vậy nếu đã nghỉ việc nhưng có sổ tiết kiệm thì có thể xin visa du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Mình có người yêu là người Việt Nam định cư ở Nhật hơn 7 năm, đã có thẻ vĩnh trú, công việc, xe cộ, có bằng lái xe, sổ tiết kiệm… nay muốn bảo lãnh mình sang chơi. Tuy nhiên hiện tại mình đã nghỉ việc hơn 1 năm, có sổ tiết kiệm dưới 100 triệu, đã từng có giấy chứng nhận đi công tác của 2 công ty cũ. Bây giờ người yêu muốn bảo lãnh mình sang thăm và du lịch 90 ngày, chi phí anh ấy sẽ lo hết. Không biết với những điều kiện trên tụi mình đang có thì việc xin visa có vấn đề gì không? (Thanh Trúc – TP.HCM)

Da nghi viec nhung co so tiet kiem thi co the xin visa du lich Nhat 2

Trả lời:

Chào Thanh Trúc,

Sau khi đọc qua tình huống của bạn, Chudu Travel có phân tích như sau:

Như đã biết, Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ nên Chính phủ Nhật Bản yêu cầu đương đơn phải có tài khoản 100 triệu trở lên, cộng với công việc ổn định. Cả 2 yêu cầu trên bạn đều không đạt, nhưng ngược lại đã từng có lịch sử đi công tác và về đúng thời hạn là một điểm cộng đáng để ĐSQ Nhật Bản cân nhắc.

Theo như bạn nói thì người yêu có công việc, tài chính nhưng liệu có đủ mạnh để đảm bảo chu cấp cho bạn khi sang bên ấy không? Vì thế người yêu của bạn cần phải nộp những giấy tờ chứng minh sau:

1. Thư mời (tải tại đây).

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải tại đây)

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau :

2 trong 3 giấy tờ sau(chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

  • Giấy chứng nhận đang làm việc xin.
  • Giấy chứng nhận thu nhập.
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).
  • Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh.

Hiện thời hạn của visa Nhật Bản là 90 ngày, tuy nhiên đương đơn xin visa du lịch chỉ có thể lưu trú tại đây là 15 ngày, visa thăm thân là 30 ngày chứ không có diện nào được ở 90 ngày đâu ạ.

Với những thông tin chúng tôi vừa phân tích trên hi vọng bạn đã biết được Đã nghỉ việc nhưng có sổ tiết kiệm thì có thể xin visa du lịch Nhật?

Nếu hoàn toàn không tự tin về hồ sơ của mình em có thể nhờ những dịch vụ hỗ trợ. Chudutravel với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, tự tin giúp khách hàng có thể đậu visa với những trường hợp khó nhất.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Nhật Bản, em có thể liên lạc với Chudutravel qua số hotline: 0979.555.090 – 0911.901.100 để được tư vấn cụ thể hơn.

Tin liên quan: