Chưa có công việc, tài chính thì có được bảo lãnh đi Nhật cùng không?

Để được nhập cảnh vào Nhật Bản, các đương đơn phải hoàn tất thủ tục xin visa với các điều kiện, yêu cầu chặt chẽ. Vậy trong tình huống chưa có công việc, tài chính thì có được bảo lãnh đi Nhật cùng không?

Câu hỏi:

Hiện em đang là sinh viên nên không chứng minh được khả năng tài chính, gia đình cũng vậy. Riêng bạn trai em là người Nhật, hiện đang sống và làm việc ở Việt Nam, nhưng sắp tới anh ấy sẽ về Nhật khoảng 1 tuần. Trường hợp của em thì bạn trai có thể bảo lãnh được không? Nếu anh ấy không thể bảo lãnh thì gia đình anh ấy có thể làm thay được không? Tuy nhiên em chưa bao giờ được tiếp xúc nên không có hình chụp chung hoặc thư từ gì cả, chỉ có tin nhắn trong điện thoại mà thôi. Kính mong được sự giải đáp từ Chudu Travel. Chân thành cám ơn. (Ngọc Anh)

Chua co cong viec tai chinh thi co duoc bao lanh di Nhat cung khong 1

Trả lời:

Chào Ngọc Anh,

Theo quy định của Đại sứ quán, hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản mà em cần chuẩn bị phải bao gồm các hồ sơ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây.

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Tuy nhiên vì em là sinh viên, chưa có công việc, tài chính nên người yêu của em sẽ là người bảo lãnh và chịu chi phí thay phí, do đó người yêu của em cần phải chuẩn bị những giấy tờ như:

1. Thư mời (tải tại đây).

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải tại đây)

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau :

2 trong 3 giấy tờ sau(chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

  • Giấy chứng nhận đang làm việc xin.
  • Giấy chứng nhận thu nhập.
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).
  • Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh.

Ngoài những thủ tục giấy tờ trên thì em cần chứng minh mối quan hệ của mình và người yêu bằng cách cung cấp những bằng chứng: hình ảnh, thư từ, facebook, zalo, viber…

Hi vọng với những thông tin trên đã cung cấp cho em những kiến thức cần và đủ để trả lời cho tình huống Chưa có công việc, tài chính thì có được bảo lãnh đi Nhật cùng không? 

Nếu hoàn toàn không tự tin về hồ sơ của mình em có thể nhờ những dịch vụ hỗ trợ. Chudutravel với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, tự tin giúp khách hàng có thể đậu visa với những trường hợp khó nhất.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Nhật Bản, em có thể liên lạc với Chudutravel qua số hotline: 0979.555.090 – 0911.901.100 để được tư vấn cụ thể hơn.

Tin liên quan: