Xin visa du lịch Nhật Bản có cần đem theo hộ khẩu không?

Không chỉ Nhật Bản, bất kỳ một quốc gia nào, họ cũng có những phong tục, quy tắc nhất định. Tuy nhiên để vi vu sang Thái, Singapore, Lào,… bạn không cần phải xin visa. Vậy trường hợp với Nhật thì thế nào? Xin visa du lịch Nhật Bản có cần đem theo hộ khẩu không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi nghe nói nhiều về Nhật Bản nhưng không biết chúng có thật sự hấp dẫn như vậy không, vì thế đang tìm hiểu thủ tục để du lịch trong hè này. Tuy nhiên hiện tại sổ hộ khẩu của tôi đang bị thất lạc, chưa tìm được và cũng chưa làm lại kịp. Xin hỏi visa du lịch Nhật Bản có cần đem theo hộ khẩu không? Nếu có, liệu tôi có được phép dùng bản đã sao y không? Mong sớm nhận được hồi đáp. Xin chân thành cám ơn. (nhattruong.hoang@ymail…)

Xin visa du lich Nhat Ban co can dem theo ho khau khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn khi nhận được câu hỏi của bạn, sau đây ChuduTravel có đôi lời giải đáp như sau:

Theo thông tin từ Chính phủ Nhật Bản, để xin visa dưới dạng du lịch bạn cần cung cấp đầy đủ những giấy tờ sau đây:

+ Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

+ Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

+ Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

– Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

– Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

– Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

– Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Như đã nêu trong điều kiện cần và đủ để xin visa du lịch Nhật Bản, bạn cũng thấy không có khoản nào nói về hộ khẩu đúng không nào? Do đó bạn vẫn có thể xin visa như bình thường, tuy nhiên theo Chudutravel đánh giá, để visa du lịch dưới dạng tự túc có khả năng đậu cao bạn cần phải có thư mời cùng giấy chứng minh công việc của người thân ở Nhật Bản.

Đó là những thông tin cơ bản mà chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn liên quan đến vấn đề: “Xin visa du lịch Nhật Bản có cần đem theo hộ khẩu không?“. Trường hợp cần được tư vấn thêm thông tin, quý khách có thể đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0911.901.1000979.555.090 để được Chudutravel tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: