Đang trong thời gian thi hành án có xin được visa thăm thân Nhật Bản?

Khác hẳn với Đài Loan, dù là anh em vẫn không thể xin được visa thăm thân. Trong khi đó với Nhật Bản, họ có thể thoải mái viết thư mời, bão lãnh tài chính cho nhau. Vậy nếu đương đơn đang trong thời gian thi hành án có xin được visa thăm thân Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Chào Chudutravel, tôi có người anh họ ngồi chơi đánh bài với đám bạn nhưng vô tình đó là điểm đang bị theo dõi và anh đã bị bắt chỉ vì một câu nói chơi. Kết quả anh được tại ngoại nhưng hưởng án treo, xin hỏi bây giờ em anh ấy muốn bảo lãnh anh sang chơi cho khuây khỏa thì có khả năng xin được visa Nhật Bản không? Hi vọng nhận được hồi đáp tư vấn của các chuyên viên. Xin chân thành cám ơn (Buingoanhcuong@….com).

Dang trong thoi gian thi hanh an co xin duoc visa tham than Nhat Ban 2

Trả lời:

Chào bạn,

Rất tiếc với trường hợp của anh bạn, sau đây xin được giải đáp thông tin như sau:

Với câu hỏi vừa được nêu trên, hiện anh họ bạn vi phạm tội đánh bạc, nhưng hưởng án treo. Điều này Đại sứ quán Nhật Bản có thể không biết, anh ấy có thể xin được visa khi đáp ứng các yêu cầu từ phía Chính phủ Nhật Bản. Tuy nhiên trong quá trình xuất cảnh khỏi khu vực Việt Nam thì anh ấy khó lòng qua khỏi khu vực an ninh, bởi anh ấy đang trong thời gian thi hành án chứ không phải đã hoàn thành xong án. Như vậy với câu hỏi đang trong thời gian thi hành án có xin được visa thăm thân Nhật Bản không, chúng tôi xin được khẳng định là không thể bạn nhé.

Chúc anh bạn thi hành án tốt và sớm xin được visa.

Để biết về quy trình xin visa thăm thân Nhật Bản, bạn có thể tham khảo bài viết sau để giúp đỡ cho anh ấy khi cần. Ngoài ra, nếu muốn được tư vấn thêm vui lòng đến trực tiếp Chudutravel – Tầng 1: 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.0900911.901.100.

Trân trọng!

Tin liên quan: