Nếu thiếu hồ sơ visa Nhật Bản sẽ bị đánh rớt hay được quyền bổ sung?

Với những nước buộc phải xin visa, hầu hết các đương đơn sẽ bị mất phí nếu không may bị đánh rớt. Tuy nhiên với Nhật Bản thì khác hẳn, bạn sẽ được hoàn trả 100%. Vậy nếu thiếu hồ sơ, visa Nhật Bản sẽ bị đánh rớt hay được quyền bổ sung?

Câu hỏi:

Chào Chudutravel, vừa qua anh tôi xin visa Úc thiếu hồ sơ họ vẫn cho phép bổ sung, nhưng thay vào đó phải đóng thêm phí. Vậy xin hỏi với nước Nhật thì thế nào? Tôi thấy họ rất tử tế khi đánh rớt hồ sơ nhưng vẫn hoàn lại 100% phí, vậy nếu hồ sơ bị thiếu họ có cho bổ sung không? Hay sẽ đóng thêm phí như Úc? (cobetinhon_06@…com).

Neu thieu ho so visa Nhat Ban se bi danh rot hay duoc quyen bo sung 1

Trả lời:

Chào bạn,

Chudutravel có kinh nghiệm tư vấn visa trên 15 năm các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan; tuy nhiên với nước Úc chúng tôi không nắm rõ nên không thể trả lời giải đáp trên là sai hay đúng.

Hiện theo quy định của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản, những trường hợp không chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sẽ bị đánh rớt ngay lập tức chứ không được ưu ái bổ sung hay phải đóng thêm phí gì đâu ạ.

Tuy không phải mất phí, nhưng nếu muốn nộp lại bạn phải chờ đến ít nhất 6 tháng sau nếu không muốn tiếp tục bị đánh rớt và gây ấn tượng xấu với phía Lãnh sự Nhật.

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Nếu thiếu hồ sơ visa Nhật Bản sẽ bị đánh rớt hay được quyền bổ sung?“. Để biết về quy trình, bạn có thể tham khảo bài viết Dịch vụ xin visa du lịch uy tín, nhanh chóng của ChuduTravel hoặc gọi qua các số: 0979.555.0900911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: