Xin visa du lịch Nhật Bản có cần chứng minh công việc không?

Để nhập cảnh vào bất kỳ một quốc gia nào họ đều có các quy định riêng của mình, chẳng hạn như về công việc, tài chính, bảo hiểm… Vậy để xin visa du lịch Nhật Bản có cần chứng minh công việc không?

Câu hỏi:

“Tôi dự định sẽ cùng vợ du lịch Nhật Bản nhưng được biết xin visa Nhật Bản tương đối khó, nhất là những khoảng chứng minh này nọ. Tôi không rành về thủ tục lắm, không biết xin visa du lịch Nhật Bản có cần chứng minh công việc không? Tôi mở cửa hàng và kinh doanh tại nhà thì có xin visa Nhật Bản được không? Mong các anh/chị công ty chudutravel.vn tư vấn giúp, chân thành cảm ơn!” – Quang Minh (Bình Thuận)

Trả lời:

Chào anh Minh,

Chứng minh tài chính và công việc là 1 trong các điều kiện để xin visa Nhật Bản, nhằm chứng minh sự ràng buộc của anh tại quê nhà và để chắc chắn anh không trốn ở lại Nhật Bản. Tuy nhiên vì anh kinh doanh tại gia nên không thể cung cấp hợp đồng lao động nhưng liệu anh có giấy phép đăng ký kinh doanh tên mình hay không?

Mặt khác, nếu trước đây anh đã đi du lịch tại một vài quốc gia khác (thể hiện qua hộ chiếu trong các lần du lịch trước), có thể là những nước Đông Nam Á miễn visa cho Việt Nam và anh đều tuân thủ đúng thời gian về nước theo hạn các visa trước đây sẽ là căn cứ để thuyết phục nhân viên lãnh sự về mục đích chuyến đi của anh đúng là đi du lịch, cũng như tin tưởng hơn việc anh sẽ trở về nước đúng hạn.

Hoặc có một cách khác dành cho người làm việc tự do khi xin visa du lịch nước ngoài đó chính là lá thư mời cũng như sự bảo lãnh của người thân ở nước muốn đến. Nếu anh Minh có người thân bên nước ngoài thì đó có thể là một cơ hội. Nếu không có một sự bão lãnh nào anh chỉ nên đi các nước miễn visa hoặc nhờ đến các công ty du lịch, dịch vụ visa.

Với câu hỏi xin visa du lịch Nhật Bản có cần chứng minh công việc không thì chúng tôi xin được trả lời là phải có anh nhé.

Hiện để phục vụ việc cho chuyến du lịch của anh dễ dàng và thuận tiện hơn, hiện tại chudutravel.vn có cung cấp dịch vụ xin visa Nhật Bản cho những khách hàng có nhu cầu. Nếu anh Minh và gia đình quan tâm thì liên hệ với chúng tôi qua số hot line: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100.

Ngoài ra anh có thể xem thêm link dưới đây để biết mình và vợ nên chuẩn bị những gì khi xin visa Nhật Bản.

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản.

Tin liên quan: