Vừa mới định cư có thể bảo lãnh người thân sang Nhật chơi không?

Được vui chơi, thăm thú thắng cảnh nước ngoài là điều mà ai trong chúng ta cũng yêu thích, nhưng liệu chúng có thực sự là thiên đường khi ta đến định cư?Và liệu vừa mới định cư có thể bảo lãnh người thân sang Nhật chơi không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi vừa kết hôn và được chồng bảo lãnh sang Nhật định cư. Tuy cuộc sống nơi đây khá tốt nhưng rào cản ngôn ngữ, văn hóa khiến tôi cảm thấy không thoải mái chút nào. Xin hỏi, bây giờ tôi muốn bảo lãnh cho mẹ hoặc em gái sang chơi 1 thời gian liệu có được pháp luật Nhật Bản cho phép không? Mong nhận được sự quan tâm và hồi đáp của các anh chị. Chân thành cám ơn. (Minh An)

Vua moi dinh cu co the bao lanh nguoi than sang Nhat choi khong 1

Trả lời:

Chào Minh An,

Chudutravel cám ơn khi nhận được sự quan tâm và câu hỏi của bạn.

Theo như trình bày, bạn vừa kết hôn và được chồng bảo lãnh sang Nhật định cư, nhưng bạn không nêu rõ liệu mình đã có thẻ cư trú hay chưa? Nếu chưa, thì rất khó khăn để đảm bảo cho mẹ hoặc em gái sang chơi; tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhờ chồng làm việc ấy, nếu có đủ khả năng tài chính và công việc bạn nhé.

Về quy trình hồ sơ bạn có thể tham khảo tại bài viết: Dịch vụ xin visa thăm thân Nhật Bản. Với dạng này, mẹ hoặc em gái bạn có thể lưu trú được 30 ngày; trường hợp muốn ở thêm, bạn có thể hướng dẫn người thân làm giấy gia hạn trước khi hết thời gian được phép lưu trú và visa hết hạn nhé.

Với những thông tin nêu trên hi vọng đã giúp bạn trả lời được băn khoăn “Vừa mới định cư có thể bảo lãnh người thân sang Nhật chơi không?“. Trường hợp cần được tham vấn những thắc mắc về visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ qua các số: 0979.555.0900911.901.100 để được tư vấn tận tình và nhanh chóng.

Trân trọng!

Tin liên quan: