Với diện công tác hay du lịch, du khách có thể qua Nhật làm những gì?

Để du lịch đến một quốc gia, ngoài hộ chiếu du khách cần phải đạt tất cả các yêu cầu mà ĐSQ quốc gia họ đề ra để được cấp visa (trừ trường hợp được miễn). Vậy đối với diện công tác hay du lịch, du khách có thể qua Nhật làm những gì?

Câu hỏi:

Tôi chỉ mới du lịch những tỉnh, thành thuộc phạm vi trong nước, vì thế không rành lắm đến các thủ tục xin visa. Nay tôi có ý định đến Nhật Bản, vậy các bạn có thể cho tôi được biết nếu xin visa công tác hoặc du lịch Nhật Bản thì qua đó tôi có thể được phép hay không được phép làm những gì? Xin chân thành cám ơn. (Tánh Linh)

Voi dien cong tac hay du lich du khach co the qua Nhat lam nhung gi 1

Trả lời:

Chào bạn,

Visa du lịch được cấp cho đương đơn lưu trú ngắn ngày vì mục đích thương mại hoặc giải trí. Mục đích thương mại ở đây không bao gồm việc đi làm có thu nhập, mà chỉ gồm những hoạt động hợp pháp có liên quan đến kinh doanh. Đương đơn với visa du lịch có thể gặp gỡ đối tác, đàm phán hợp đồng, mua hàng hóa vật liệu, thành lập cơ sở kinh doanh, xuất hiện tại tòa án như một nhân chứng, tham dự các hội nghị hoặc sự kiện thương mại, hoặc tiến hành các nghiên cứu độc lập. Mục đích Giải trí ở đây thường bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hay người thân, điều trị y khoa, tham dự các hội nghị hay sự kiện, lễ hội của các tổ chức xã hội hoặc hữu nghị, hoặc tham gia không chuyên nghiệp (không nhận thù lao) vào các hoạt động âm nhạc, thể thao, hoặc các cuộc thi và sự kiện tương tự.

Visa công tác Nhật Bản là loại visa cho phép người đi công tác thực hiện chuyến đi công tác ngắn ngày đến Nhật Bản trong thời gian ngắn tính từ ngày visa bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, các hoạt động chính trong chuyến công tác Nhật Bản sẽ bao gồm: tham dự hội nghị, đàm phán hợp đồng kinh doanh, ký kết hợp đồng thương mại hoặc chuyến đi tham quan, đánh giá, tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Nhật Bản.

Đó là những phân tích ChuduTravel có thể gửi đến bạn và hi vọng với phần thông trên có thể giúp bạn trả lời được “Với diện công tác hay du lịch, du khách có thể qua Nhật làm những gì?“. Trong trường hợp cần được tham vấn hay hỗ trợ vui lòng gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 vào các giờ: 8h – 17h (Thứ 2 – 6) và 8h – 12h (Thứ 7).

Trân trọng!

Tin liên quan: