Visa nào thì được bảo lãnh sang Nhật thăm thân?

Với chính sách mở rộng, du lịch nước ngoài giờ đây không còn là điều quá xa xỉ; tuy nhiên để đến được Nhật Bản hầu hết cần phải chuẩn bị visa. Vậy trường hợp visa nào thì được bảo lãnh sang Nhật thăm thân?

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel, cho tôi hỏi Visa nào thì được bảo lãnh sang Nhật thăm thân? Con trai tôi vừa sang Nhật xuất khẩu lao động với thời hạn là 3 năm, tính đến thời điểm hiện tại là 1 năm tròn, vậy con trai có thể bảo lãnh cho bố mẹ sang thăm không? Thủ tục thế nào? Mong sớm nhận được hồi đáp của các anh chị, chân thành cám ơn. (Cô Nga – Bình Tân).

Visa nao thi duoc bao lanh sang Nhat tham than 1

Trả lời:

Chào cô,

Theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản, visa thăm thân được áp dụng đối với những người có quan hệ huyết thống (thuộc 3 đời). Để biết rõ quy trình xin visa, cô có thể tham khảo thêm ở bài viết: Dịch vụ xin visa thăm thân Nhật Bản.

Về trường hợp cô vừa hỏi, Chudu Travel xin được giải đáp như sau:

– Hiện chính phủ Nhật Bản cho phép công dân quốc tịch nước ngoài sang xuất khẩu lao động tại nước họ được bảo lãnh người thân sang thăm, tuy nhiên vốn dĩ Nhật Bản là 1 trong những nơi có chi phí đắt đỏ nhất thế giới, do đó con trai cô phải chứng minh: công việc rõ ràng cũng như thu nhập ổn định đủ để trang trải chi phí thì mới có thể bảo lãnh cho người thân sang thăm. Những loại giấy tờ đó bao gồm:

1. Giấy lý do mời (tải tại đây), trong đó:

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải tại đây).

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau :

2 trong 3 giấy tờ sau (chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng).

Giấy chứng nhận đang làm việc xin.

Giấy chứng nhận thu nhập.

Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng.

Hoặc 2 giấy tờ sau:

Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).

Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh.

Đó là những thông tin giải đáp cho thắc mắc: Visa nào thì được bảo lãnh sang Nhật thăm thân? Hi vọng sẽ giúp cô trong việc chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ.

Trong trường hợp không đủ tự tin để xin visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ Chudu Travel qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Tin liên quan: