Mức lương dưới 6 triệu có thể xin visa du lịch Nhật Bản không?

Với khí hậu 4 mùa rõ rệt, thiên nhiên hùng vĩ và ẩm thực vô cùng phong phú… Chỉ bấy nhiêu lý do thôi cũng khiến cho Nhật Bản đẹp đến nao lòng. Tuy nhiên với mức lương dưới 6 triệu có thể xin visa du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Tôi có người bạn đang làm bên Nhật muốn mời sang chơi vì thế tôi không phải lo về phần thư mời, tuy nhiên hiện tôi đang làm văn phòng ở một công ty tư nhân với mức lương 5 triệu rưỡi, vậy tôi có thể xin visa du lịch Nhật Bản được không? Mong Chudu Travel tư vấn giúp tôi trường hợp trên trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cám ơn (Diễm Phương – Quảng Ngãi).

Muc luong duoi 6 trieu co the xin visa du lich Nhat Ban khong 1

Trả lời:

Theo quy định của ĐSQ, LSQ Nhật Bản tại Việt Nam thì không có mức lương cụ thể nào về việc xin visa Nhật Bản cả, tuy nhiên vì trong phần hồ sơ có yêu cầu chứng minh tài chính và chứng minh công việc, tức nhân viên lãnh sự sẽ nhìn đó để xem xét bạn có đủ tài chính để trang trải chi phí ở quốc gia họ hay không hoặc nếu lương quá thấp thì nguy cơ trốn ở lại sẽ rất cao. Vì thế theo kinh nghiệm của Chudu Travel thì trường hợp của bạn sẽ rất khó để được cấp visa Nhật Bản.

Trường hợp này của bạn thì không có một mức thu nhập hấp dẫn, bạn không có một tài chính đủ mạnh để có thể đi Nhật Bản. Bạn cần phải có thêm sự bảo lãnh từ bố/mẹ hoặc chồng tài trợ cho chuyến đi của bạn (Giấy xác nhận tài trợ và xác định quan hệ với người đó).

Nếu bố/mẹ hoặc chồng của bạn đều không có đủ khả năng thì chỉ còn một cách là nhờ sếp của bạn ở công ty đứng ra bảo lãnh cho bạn mà thôi.

Đó là phần trả lời của Chudu Travel cho trường hợp mức lương dưới 6 triệu có thể xin visa du lịch Nhật Bản không? Hi vọng với phần thông trên sẽ giúp bạn cải thiện tình hình cũng như tìm ra phương hướng xử lý tốt. Trong trường hợp cần được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ các số Hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được Chudu Travel tư vấn giúp bạn. Xin cảm ơn

Tin liên quan: