Chỉ mới đi Campuchia thì có đủ điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản?

Trong khi các nước láng giềng: Thái, Indo… đã được miễn visa Nhật Bản thì VN luôn phải đau đầu mỗi khi nghĩ đến chúng. Ngoài tài chính, lịch sử du lịch cũng có yếu tố quyết định cao, vậy chỉ mới đi Campuchia thì có đủ điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản?

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel,

Vì được chị gái mua cho tour du lịch Campuchia nên tôi làm hộ chiếu, từ 2012 đến giờ tôi chỉ đi mỗi nước Campuchia. Tuy nhiên trong thời gian tới tôi dự định sẽ sang Nhật Bản vì có một người bạn bên đó, nhưng theo như tham khảo tôi được biết ngoài tài chính thì tôi cần phải có lịch sử du lịch nhiều nơi. Vậy Chudu Travel cho tôi hỏi với tình trạng của tôi thì có xin được visa du lịch tự túc không? Hay bắt buộc tôi phải đi du lịch khu vực Đông Nam Á rồi mới xin được? (Lưu Ly – Cà Mau).

Chi moi di Campuchia thi co du dieu kien xin visa du lich Nhat Ban 2

Trả lời:

Chào Lưu Ly,

Việc có một lịch sử du lịch tốt, từng đi nhiều nước sẽ là một lợi thế để nhân viên lãnh sự đánh giá, xét duyệt hồ sơ của bạn. Nó sẽ nâng cao tỷ lệ đậu visa Nhật Bản của bạn lên mức cao nhất, nhưng chưa hẳn đó là yếu tố quyết định đâu bạn ạ.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể xin visa Nhật Bản khi chưa đi du lịch nước nào, nhưng tất nhiên cũng sẽ có một số khó khăn nhất định. Bạn cần phải chứng minh tài chính mạnh mẽ hơn, cần có ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam và chứng minh nhiều thứ khác.

Chudu Travel khuyên bạn vẫn nên đi du lịch một số nước Đông Nam Á như: Singapore, Thái Lan, Malaysia,… những nước này không phải xin visa nên bạn đừng quá lo lắng nhé; đồng thời chúng sẽ giúp bạn nâng cao tỷ lệ đậu cho hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản của mình.

Với phần giải đáp: “Chỉ mới đi Campuchia thì có đủ điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản?” hi vọng Chudu đã giúp cho Lưu Ly cũng như những bạn đọc khác những thông tin bổ ích về visa Nhật Bản. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ và xin được visa Nhật Bản trong thời gian tới.

Nếu gặp khó khăn vui lòng liên hệ với Chudu Travel theo hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất.

Tin liên quan: